Monday, January 28, 2013

4 เทคนิครับมือเดทแรก          เดทแรกเรียกได้ว่าเป็นอะไรที่เครียดสุดๆ และยิ่งเมื่อใกล้วันสำคัญของคุณเข้ามามากขึ้นเท่าไหร่ ความกลัวและความตระหนกในตัวเองของคุณก็มักจะพุ่งขึ้นมาตามลำดับ ฉันควรจะสวมชุดอะไรดี สีนี้จะเข้ากับฉันมั้ย รองเท้าส้นสูงของฉันทำให้ฉันดูสูงสง่าพอหรือยัง และที่สำคัญคงไม่พ้นคำถามที่ว่า ฉันดูสวยพอมั้ย เพราะสาวๆ ทุกคนย่อมปรารถนาที่จะเป็นผู้หญิงที่ดูสวย เซ็กซี่และน่ารักที่สุดในเดทแรกของตัวเองอยู่แล้ว และนี่คือเทคนิคง่ายๆ ที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจในเดทแรกของคุณให้มากขึ้น

1. ทำให้เป็นเรื่องธรรมดา

          คุณไม่ต้องคิดตลบหน้าตลบหลัง รื้อเสื้อผ้าจากตู้มากองเต็มพื้นมาหาชุดเก่งที่จะทำให้คุณดูเริ่ด เพราะแทนที่คุณจะเสียเวลากับเรื่องเหล่านี้ คุณน่าจะเอาเวลามาคิดถึงเรื่องการเดทของคุณมากกว่า ว่ามันจะออกมาในรูปแบบไหน และคุณจะคุยเรื่องอะไร เพราะการจะสร้างความประทับใจในครั้งแรกนั้น คือการเป็นตัวของตัวเองให้มากที่สุด

2. สวมรองเท้าที่ใส่สบาย

          สาวๆ หลายคนคิดว่าการสวมรองเท้าส้นยิ่งสูงปรี๊ดเท่าไหร่ จะช่วยเพิ่มความเซ็กซี่ให้กับตัวเองมากขึ้นเท่านั้น แต่คุณต้องรำลึกเสมอว่าในเดทแรกของคุณ ไม่ใช่แค่คุณจะไม่รู้จักคู่ควงของคุณดีพอ ยิ่งกว่านั้นคุณยังไม่รู้ว่าการเดทในวันนี้ของคุณจะไปจบลงที่ไหน มันคงไม่น่าสนุกเลยที่คุณสวมรองเท้าส้นสูงไปรับประทานดินเนอร์สุดหรู ที่ทางเดินเป็นโขดหินเรียงราย หรือเป็นพื้นหญ้า ที่ส้นรองเท้าของคุณจะจมดินทันทีที่เหยียบลงไป นอกจากนี้การสวมรองเท้าที่ใส่ไม่สบายยังทำให้คุณอารมณ์เสีย และอาจทำลายแผนการเดทสุดเริ่ดของคุณอีกด้วย

3. อย่าเมกอัพหนาเกินไป

          เพราะผู้ชายส่วนใหญ่มักไม่ชอบคู่เคทที่แต่งหน้าจัด ราวกับกำลังควงคู่กับนักแสดงละครเวที ซึ่งหนุ่มๆ ส่วนใหญ่จะพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าชอบใบหน้าที่ดูเป็นธรรมชาติของสาวๆ มากกว่า ทางที่ดีขอแนะนำว่าหากคุณจะแต่งด้วยสโมกกี้อาย หรือทาลิปแดง ควรเก็บไว้ในการเดทครั้งที่ 3 ดีกว่า

4. พกอุปกรณ์สำหรับปักเย็บติดไว้ในกระเป๋า

          ตามกฎของเมอร์ฟี่บอกไว้ว่า ในระหว่างที่การเดทของคุณกำลังดำเนินไปด้วยดี ย่อมมีอุปสรรคใหญ่หลวงรออยู่ และถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ถือคติกันไว้ดีกว่าแก้ คุณต้องไปไม่ลืมที่จะพกร่มพับ หรือสเปรย์พริกไทย มินต์ ยาเคลือบเงาเล็บ (เพื่อกรณีเสื้อตัวเก่งของคุณเกิดการรุ่ย) และอุปกรณ์ตัดเย็บ

แหล่งที่มา  กระปุกดอทคอม / ไทยรัฐ / Yahoo


No comments:

Post a Comment