Wednesday, June 8, 2016

รักดี ๆ ไม่ได้มีแค่ในนิยาย เป็นจริงได้แค่เปลี่ยนความคิด
เป็นเรื่องธรรมดาที่คนไม่สมหวังในความรัก จะเกิดความกลัวว่าตัวเองจะไม่สามารถสัมผัสและพูดคำว่ารักได้อย่างเต็มปากอีก ต่อไป ซึ่งเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องผิดหรือเป็นสิ่งที่น่ากลัวแต่อย่างใด เพราะมันเป็นแค่ปัญหาอย่างหนึ่งที่เราทุกคนสามารถแก้ไข เพื่อพาตัวเองไปพบกับชีวิตรักที่ดีกว่า ซึ่งเริ่มต้นได้ง่าย ๆ จากการสร้างความเชื่อในความรักให้กับตัวเองก่อน แล้วลองเดินตาม 7 เส้นทางเปลี่ยนชีวิตรักให้กลับมาสดใสอีกครั้งที่นำมาฝากกันในวันนี้
 

1. เป็นที่รักของตัวเอง

          การเป็นที่รักของตัวเองถือเป็นก้าวแรกของการมีชีวิตรักที่ดีกว่าเดิม เพียงแค่คุณลองเปิดใจและมอบความรักให้กับตัวเองมากขึ้นในทุก ๆ วัน ซึ่งในระหว่างนี้คุณก็จะได้เรียนรู้ไปพร้อมกันด้วยว่า คุณต้องการความรักและควรมอบความรักให้กับคนที่คุณรักอย่างไร ซึ่งทั้งหมดนี้ก็จะเริ่มต้นขึ้นหลังจากที่คุณเชื่อว่าตัวเองสมควรได้รับสิ่งดี ๆ อย่างที่คุณต้องการ และเมื่อคุณเริ่มเชื่อเช่นนั้นคุณก็จะพบกับสิ่งที่จะพาคุณออกมาจากความกลัว ที่เกิดจากประสบการณ์อันเลวร้ายในอดีตได้ แถมยังกล้าที่จะก้าวออกไปเจอกับรักที่ดีกว่าเดิมด้วย

2. รักในตัวตนให้มากกว่าที่ตาเห็น


          เชื่อว่าทุกคนต่างก็มีสเปคคนรักที่อยู่ในความคิดของตัวเองกันอยู่แล้ว เช่น คนตัวสูง ผิวขาว ตาโต หรือหน้าตาคมเข้ม เป็นต้น ซึ่งคงจะเป็นเรื่องยากมากหากคุณต้องการหาคนในฝันจากในโลกแห่งความจริง ทั้งนี้น่าจะดีกว่าหากคุณลองเปิดใจให้กับคนใกล้ ๆ ตัว โดยการมองคนที่สามารทำให้คุณรู้สึกมีความสุขได้ตลอดเวลา ในขณะเดียวกันคุณก็ยังสามารถเป็นตัวของตัวเองได้โดยไม่ต้องเปลี่ยนแปลงอะไร

3. หาความสุขจากสิ่งรอบตัว


          ความสุขของการได้รักไม่ใช่แค่การได้รับความรักตอบจากคนรักเท่านั้น เพราะคุณยังสามารถส่งมอบความรักของตัวเองให้กับสิ่งรอบตัวได้ไม่จำกัด ไม่ว่าจะเป็นสิ่งของ สัตว์ รวมไปถึงเหล่าต้นไม้ใบหญ้าที่คุณมองเห็นพวกมันอยู่ทุกวัน โดยนับจากวันนี้คุณอาจจะคอยดูแลใส่ใจสิ่งใกล้ตัวให้มากยิ่งขึ้น แล้วความรักกับความสุขที่คุณตามหามานาน ก็จะค่อย ๆ เพิ่มขึ้นจนกระทั่งถึงวันที่คุณจะสามารถสัมผัสได้ถึงความรักที่แท้จริงว่ามันเป็นเช่นไรกันแน่

4. เริ่มต้นจากการเป็นเพื่อน

          ที่มาของความรักนั้นมีหลายรูปแบบ และความรักที่เริ่มจากความสัมพันธ์แบบเพื่อนก็เป็นความรักอีกหนึ่งรูปแบบที่ สามารถพัฒนาไปสู่ความความรักที่จีรังยั่งยืนได้ ฉะนั้นหากก่อนหน้านี้คุณเคยมีความสัมพันธ์ที่ฉาบฉวย แบบมาเร็วไปเร็วละก็ จากนี้หากมีใครสักคนเดินเข้ามาในชีวิตของคุณก็อาจจะลองคบกันเป็นเพื่อนก่อน แล้วค่อย ๆ ศึกษาดูใจกันไป ถ้าไม่ใช่ก็คงความสัมพันธ์เอาไว้เป็นเพื่อน แต่ถ้าคิดว่าเป็นคนที่ใช่สำหรับคุณแล้วจริง ๆ ก็ค่อยพัฒนาความสัมพันธ์ไปสู่ความรักในรูปแบบของคนรักต่อไป

5. ปล่อยให้จินตนาการได้โบยบิน

          ไม่ ใช่เรื่องผิดแต่อย่างใดหากคุณได้ลองจินตนาการและคิดถึงอนาคตของคุณกับคนที่ รักดูบ้าง ถึงแม้บางเรื่องจะดูเหมือนเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้ก็ตาม แต่อย่างน้อยจินตนาการเหล่านั้นก็ได้นำพาคุณไปสู่โลกที่แตกต่าง ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นที่จะทำให้ความรักของคุณดีขึ้นกว่าที่เป็นอยู่ก็ได้ เช่น ไอเดียสำหรับเซอร์ไพรส์ในวันสำคัญ หรือแรงบันดาลใจในการพัฒนาความสัมพันธ์ให้ใกล้ชิดกันมากขึ้น เป็นต้น

6. หาโอกาสให้ตัวเอง

          การ ผิดหวังจากความรักในอดีตมักจะก่อให้เกิดกำแพงปิดกั้นหัวใจเสมอ ซึ่งกำแพงที่คุณเป็นคนสร้างมันขึ้นมานี่แหละที่ทำให้คุณไม่เจอกับความรักที่ ดีกว่าเดิมเสียที ส่วนบางคนก็เฝ้ารอให้โชคชะตาพาใครสักคนผ่านเข้ามาชีวิต ซึ่งสุดท้ายก็ได้แต่รอไปเรื่อย ๆ ในเมื่อเป็นแบบนี้อาจจะดีกว่าหากคุณลองหาโอกาสให้กับตัวเอง ด้วยการเดินทางไปในสถานที่ ๆ แตกต่าง หรือพบปะกับสิ่งใหม่ ๆ ที่ไม่เคยได้พบเห็นบ้าง เพราะคนที่คุณกำลังรออยู่อาจจะปะปนอยู่ในสถานที่เหล่านี้ก็ได้

7. ดูแลตัวเองให้ได้และดีที่สุด

          คุณไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนเป็นคนใหม่ชนิดที่ว่ากลายเป็นคนละคนไปเลยก็ได้ ขอแค่เป็นอย่างที่คุณเป็นอยู่ แต่พยายามดูแลสิ่งที่เป็นอยู่ให้ดียิ่งขึ้น โดยเริ่มต้นจากความคิด อารมณ์ และสติปัญญา แล้วค่อยหันมาดูแลภาพลักษณ์ภายนอก ทั้งนี้ อาจจะหาแรงบันดาลใจจากไอดอลหรือบุคคลที่คุณชื่นชอบก็ได้ เพราะเมื่อคุณตัวเองได้แล้วและสามารถดูแลตัวเองได้ดีแล้ว ก็หมายความว่าคุณพร้อมที่จะดูแลคนข้าง ๆ ได้แล้ว

          ความรักที่ดีไม่ได้มีอยู่แค่ในจินตนาการ เพราะทุกคนสามารถมีรักที่ดีได้ แค่เพียงคุณเชื่อในความรัก พร้อมกับเริ่มต้นมอบความรักให้ตัวเองและคนอื่น ๆ ก่อน แล้วความรักที่คุณกระจายออกไปก็จะกลับมาหาคุณเองในที่สุด ในรูปแบบที่แตกต่างกันไป ซึ่งเชื่อว่าหนึ่งในนั้นจะต้องเป็นความรักในรูปแบบที่คุณต้องการอย่างแน่นอน

http://wedding.kapook.com/%E0%B8%9A%E0%B8%97%E0%B8%84%E0%B8%A7%E0%B8%B2%E0%B8%A1%E0%B8%84%E0%B8%A7%E0%B8%B2%E0%B8%A1%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%81-81956.html

No comments:

Post a Comment