Friday, August 26, 2016

7 ประโยชน์ของวิตามินบีรวม (Vitamin B)...คนทำงานหนัก พักผ่อนน้อย ห้ามพลาด!!
จะว่าไปแล้ววิตามินมีอยู่มากมายหลายชนิด แล้ววิตามินบีรวมล่ะ เป็นวิตามินที่คุณรู้จักดีแล้วหรือยัง? หากยัง...รับรองว่าประโยชน์ของวิตามินบีรวมที่กำลังจะนำเสนอ จะต้องทำให้คุณอยากซื้อวิตามินบีรวมมาทานทันทีเลยล่ะ...เอาล่ะ มาดูกันสิว่าประโยชน์ของวิตามินบีรวม จะมีอะไรบ้าง?


7 ประโยชน์ของวิตามินบีรวม


1.วิตามินบีรวมช่วยเรื่องระบบประสาท โดยวิตามินบีรวมจะเป็นตัวนำ และเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยสร้างสารสื่อประสาท หากร่างกายขาดวิตามินบีรวม หรือได้รับในปริมาณที่ไม่เพียงพอ อาจทำให้ระบบประสาททำงานได้ไม่ดีเท่าที่ควร

2.วิตามินบีรวมทำให้รู้สึกสดชื่น สำหรับคนที่ต้องทำงานหนัก เรียนหนัก พักผ่อน นอนหลับไม่เพียงพอ ควรทานวิตามินบีรวมเป็นประจำ เพราะร่างกายมีการสูญเสียพลังงาน วิตามินบีรวมจะเป็นตัวช่วยสำคัญในการเพิ่มความสดชื่น เพิ่มพลังในการทำงานมากยิ่งขึ้น

3. วิตามินบีรวมช่วยลดอาการซึมเศร้า เพราะวิตามินบีรวมช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของระบบประสาท ผลของการที่ระบบประสาทถูกกระตุ้นให้กระปรี้กระเปร่าอยู่ตลอด ช่วยลดความเสี่ยงต่อโรคซึมเศร้า

4. วิตามินบีรวมช่วยกระตุ้นฮอร์โมนให้ทำงานได้เป็นอย่างดี อย่างที่เรารู้กันดีว่าในร่างกายของเรานั้นมีฮอร์โมนเป็นตัวกำหนดในการเจริญ เติบโต เพราะฉะนั้นถ้าเราได้รับปริมาณวิตามินบีรวมที่เพียงพอก็จะทำให้ร่างกายของเราสามารถเติบโตได้เป็นอย่างดี แถมยังทำให้อารมณ์ดีด้วยนะ

5.วิตามินบีรวมช่วยระบบหมุนเวียนเลือดดีขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้หญิงที่กำลังมีประจำเดือน วิตามินบีรวมช่วยให้ร่างกายดูดซึมแคลเซียมที่เสียไปกับประจำเดือน ดังนั้นการทานวิตามินบีรวมจะช่วยให้สาวๆ ไม่หงุดหงิด ช่วงวันนั้นของเดือน

6. วิตามินบีรวมช่วยป้องกันมะเร็งได้ เจ้าวิตามินบีรวมเป็นตัวช่วยต่อสู้กับสารอนุมูลอิสระที่เป็นสารก่อมะเร็ง หรือสารที่เราเรียกว่าออกซิแดนซ์ได้อย่างเต็มที่ เป็นผลให้คนที่ทานวิตามินบีรวมเป็นประจำ และเพียงพอมีโอกาสเสี่ยงต่อโรคมะเร็งต่างๆ น้อยกว่าผู้ที่ร่างกายขาดวิตามินบีรวม

7. วิตามินบีช่วยบำรุงเด็กทารกในครรภ์ โดยหญิงที่ตั้งครรภ์ควรได้รับปริมาณวิตามินบีรวมที่เหมาะสม และมากกว่าคนปกติทั่วไป เพราะวิตามินบีรวมมีส่วนสำคัญในการเจริญเติบโตของเด็กทารกที่อยู่ในครรภ์ เป็นอย่างมาก รวมถึงยังมีความสำคัญหลังจากที่เด็กทารกได้คลอดออกมา เรียกว่าต้องทานดับเบิ้ลเพื่อตัวคุณแม่เอง และลูกน้อยในครรภ์ด้วยแหล่งอาหารของวิตามินบีรวม 


คุณสามารหาวิตามินบีรวมได้จากอาหารทีี่มีวิตามินบีรวมสูงเหล่านี้ คือ เนื้อสัตว์ ไข่แดง ปลา ตับ สมองและหัวใจวัว กากน้ำตาล ถั่วลิสง ข้าวโอ๊ต จมูกข้าวสาลี กะหล่ำปลี แคนตาลูป และในพืชผักผลไม้ทุกชนิดทานวิตามินบีรวมตอนไหนดีที่สุด 

 
เมื่อไหร่ที่ร่างกายของเราเกิดความเมื่อยล้า ไม่ได้รับการพักผ่อนเอาซะเลย ช่วงนี้เป็นช่วงที่ร่างกายต้องการวิตามินบีรวมมากที่สุด แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเราควรทานวิตามินบีรวมเฉพาะช่วงที่เราเหนื่อยล้าเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นใครก็ควรทานวิตามินบีรวมเป็นประจำสม่ำเสมอ โดยเฉพาะในช่วงเช้าหรือในช่วงที่ร่างกายของเราอยู่ในโหมดที่สามารถนำสารอาหารไปใช้ได้อย่างเต็มที่นั่นแหละ เป็นช่วงที่วิตามินบีรวมจะทำงานได้ดีที่สุด


ใครควรทานวิตามินบีรวมเพิ่ม


ไม่ว่าจะเป็นใครก็ควรทานวิตามินบีรวมให้อยู่ในระดับที่พอดีต่อความต้องการของร่างกาย แต่คนที่ควรทานวิตามินบีรวมให้มากกว่าคนอื่นนั่นก็คือ พนักงานออฟฟิศทั้งหลายที่จะต้องหักโหมทำงานหนัก ส่วนคนที่นอนดึกตื่นเช้า พักผ่อนไม่เป็นเวลา รวมถึงคนที่กำลังตั้งครรภ์ บุคคลเหล่านี้ต้องการวิตามินบีรวมมากกว่าคนปกติทั่วๆ ไป


โอ้โห! รู้ถึงประโยชน์ของวิตามินบีรวมขนาดนี้แล้ว เห็นทีจะรอไม่ได้แล้ว ต้องหาวิตามินบีรวมมาทานเป็นประจำโดยด่วน...แล้วอย่าลืมดูแลคนข้างๆ หรือคนที่คุณรัก ด้วยการให้เค้าทานวิตามินบีรวมให้เพียงพอต่อร่างกายด้วยนะค่ะ


http://sukkaphap-d.com/7-%e0%b8%9b%e0%b8%a3%e0%b8%b0%e0%b9%82%e0%b8%a2%e0%b8%8a%e0%b8%99%e0%b9%8c%e0%b8%82%e0%b8%ad%e0%b8%87%e0%b8%a7%e0%b8%b4%e0%b8%95%e0%b8%b2%e0%b8%a1%e0%b8%b4%e0%b8%99%e0%b8%9a%e0%b8%b5%e0%b8%a3%e0%b8%a7/
เครดิตภาพ   https://in.pinterest.com/pin/153474299774250550/

No comments:

Post a Comment