Monday, March 4, 2013

ทายนิสัยจาก.....ของวิเศษ
สมมติว่ามีอยู่วันหนึ่ง คุณไปเดินซื้อของตามแบกะดิน เผอิญคุณเหลือบไปเห็นกาน้ำชาเก่าๆ อยู่ใบหนึ่ง ไม่รู้เหมือนกันว่าอะไรดลจิตดลใจให้คุณซื้อ พอกลับถึงบ้านคุณก็รีบจัดการขัดๆ ถูๆ อยู่ครู่ใหญ่ ทันทีทันใดนั้นเองผู้วิเศษก็ได้ปรากฏกายขึ้นต่อหน้าคุณ แล้วพูดว่า....


" ข้ามีของขวัญให้เจ้า เชิญเลือกตามสบาย แค่หนึ่งชิ้นเท่านั้นนะ วะฮะฮะฮ่า ก๊ากกกกกๆๆๆๆ เลือกมาเลย "

คุณจะเลือกหยิบอะไร

* ยาเปลี่ยนร่างเป็นหญิงหรือชายก็ได้
* พรมวิเศษ เหาะไปไหนมาไหนได้
* ยาอมตะ อยู่ยงคงกระพันตราบนานเท่านาน
* กระจกวิเศษ ดูอนาคตได้

เอาละ โอมมะลึกกึกกึ๋ยย์ มาดูคำตอบกันนะค้า

แบบทดสอบนี้ชี้ให้เห็นว่า คุณเป็นคนแบบไหน และจัดการกับเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ ของคุณอย่างไร

-ยาเปลี่ยนร่างเป็นหญิงหรือชายก็ได้-
คุณเป็นคนที่หมดเงินหมดทองไปเยอะทีเดียวกับการที่จะสร้างมิตรภาพให้งอกงามได้ จริงๆ แล้วคนรอบข้าง หรือคนสนิทชิดเชื้อคุณน่าจะเป็นฝ่ายดูแลคุณบ้างนะ

-พรมวิเศษ เหาะไปไหนมาไหนได้-
คุณเป็นนักกิจกรรมตัวยงทีเดียว รักการท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจ มักไม่ค่อยให้เงินใครใช้ใครยืม ถ้าจะจ่ายก็จ่ายเพื่อตัวเองมากกว่า และคุณก็ไม่เคยคิดจะใช้จ่ายเงินทองอย่างฟุ่มเฟือยเสียด้วย หลุยส์วิคตองเหรอ เชอะ เมินเสียเถอะ จ้างให้ก็ไม่ได้แอ้มเงินฉันหรอกย่ะ

-ยาอมตะ อยู่ยงคงกระพันตราบนานเท่านาน-
จะว่าไปแล้วคุณเป็นคนที่เก่งกาจสามารถคนนึงทีเดียว ความคิดไอเดียก็ดีนะ แต่ไม่ใช้ไม่ทำนี่สิ เฮ้อ! กลุ้ม ก็เหมือนๆกับการใช้ชีวิตคุณนั่นแหละ หาเงินได้มากมายแต่ไม่ยักกะใช้แฮะ ประมาณว่ามีรายรับแต่ไม่ค่อยมีรายจ่ายนี่สิ แปลกไหมล่ะเนี่ย ชาวบ้านเขามีแต่รายจ่ายไม่ค่อยมีรายรับ แถมยังพยายามสู้อุตส่าห์เก็บหอมรอมริบทุกบาททุกสตางค์ ไม่ให้เล็ดลอดไปไหนสักแดงเดียวเลยนะเนี่ย พอเห็นสมุดบัญชีทีไรมันชื่นใจเสียทุกครั้ง ถามจริงคุณเป็นคนขี้เหนียวหรือเปล่าเนี่ย (เขาเรียกว่าใช้เงินเป็นหรอก ใช่ไหม)

-กระจกวิเศษ ดูอนาคตได้-
คุณเป็นคนที่ชอบล้วงความลับของคนอื่น แถมยังเชื่อเรื่องไสยศาสตร์ มนต์ดำ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ อะไรทำนองนี้ (ไม่เชื่อแต่อย่าลบหลู่ ) แม้ว่าคุณจะเป็นคนรอบคอบมากเกี่ยวกับการใช้จ่ายเงินทองเพียงใด แต่คุณก็ยังหมดเปลืองเงินทองมากมายไปกับสิ่งของฟุ่มเฟือยและเรื่องไม่จำเป็น อยู่บ่อยๆ 


แหล่งที่มา  http://toffee.exteen.com

No comments:

Post a Comment