Friday, November 20, 2015

คนรักไม่ใช่ทุกอย่างในชีวิต ให้ความสำคัญกับตัวเองบ้างดีกว่า
ความสัมพันธ์ที่มากกว่าเพื่อนถึง ขั้นเป็นคนพิเศษ หรือเรียกง่าย ๆ ว่าแฟนนั้นอาจจะทำให้ชีวิตดูสดใสมีชีวิตชีวาขึ้นมาก และเป็นคนที่ฉุดเราขึ้นมาจากความเหงาก็จริง แต่สิ่งเหล่านั้นก็ไม่ได้หมายความว่าหลังจากที่เขาเข้ามาแล้วจะกลายเป็นทุกสิ่งทุกอย่างของชีวิตเราหรืออยู่ไม่ได้หากไม่มีเขา ฉะนั้นก่อนที่จะมอบหัวใจให้กับใคร ควรจะดูแลใส่ใจและรักตัวเองให้เป็นก่อนดีกว่าด้วยเคล็ดลับเหล่านี้

1. อย่าปล่อยให้อารมณ์อยู่เหนือเหตุผล

           เมื่อมีอีกคนก้าวเข้ามาในชีวิต ไม่ได้หมายความว่าจะต้องทุ่มทุกอย่างในชีวิตหรือยอมสูญเสียความเป็นตัวเองไป เพื่อเอาใจอีกฝ่าย และคิดว่าวิธีนี้จะสามารถดึงให้เขาอยู่กับเราไปได้นาน ๆ เพราะสุดท้ายแล้วเมื่ออีกฝ่ายหมดใจยังไงก็รั้งไว้ไม่ได้ ฉะนั้นเพื่อไม่ให้ชีวิตเสียศูนย์ควรจะให้เท่าที่ให้ได้ทั้งเวลาและสิ่งอื่น ๆ ในชีวิต และทำในสิ่งที่มีความสุขทั้งสองฝ่าย หากมีเรื่องที่ไม่เข้าใจหรือเห็นไม่ตรงกันก็หันหน้าคุยกันไปเลยตรง ๆ

2. ให้ความสำคัญกับทุกเรื่องเท่ากัน

           จริงอยู่ที่จะต้องใส่ใจและมีเวลาดูแลคนรัก แต่อย่าลืมว่าในชีวิตของเรานั้นมีอีกหลายเรื่องที่ต้องทำ เพราะฉะนั้นควรให้ความสำคัญทุก ๆ เรื่องเท่ากัน ไม่ว่าจะเรื่องงาน การเรียน ครอบครัว หรือแม้แต่กระทั่งเพื่อน ๆ ก็ตาม หรือพูดง่าย ๆ ว่าทำตัวให้เหมือนปกติและจัดแบ่งเวลาให้กับคนรักเท่าที่เหมาะสม โดยไม่จำเป็นต้องตามใจหรือตามติดคนรักตลอดเวลา

3. อย่าทนหากรู้สึกแย่

           บางครั้งการเป็นคนรักไม่ได้หมายความว่าจะต้องทนทุกสิ่งทุกอย่างเสมอไป หากบังเอิญเจอคนรักนิสัยไม่ดี เช่น เจ้าชู้ เอาแต่ใจ ชอบใช้กำลัง ว่ากล่าวให้เจ็บช้ำน้ำใจ หรือไม่เคยให้เกียรติในฐานะคนรักเลย ควรจะรักษาสิทธิของตัวเองด้วยการพูดคุยกันตรง ๆ บ้างว่ามีสิ่งที่ชอบหรือไม่ชอบ เพื่อปรับความเข้าใจให้ตรงกัน แต่ถ้าหากอีกฝ่ายไม่สนใจไม่ควรจะทนคบต่อไป ถอยออกมาเพื่อรอคนใหม่ หรือมอบความรักให้คนที่รักเราจริง ๆ ดีกว่า

4. อยู่คนเดียวให้เป็น

           เมื่อเวลาผ่านไปสาว ๆ หลายคนชินกับการมีแฟนอยู่ข้าง ๆ จนลืมไปแล้วว่าการอยู่ตัวคนเดียวเป็นอย่างไร สาเหตุนี้เองที่ทำให้สาว ๆ หลายคนต้องทนอยู่กับคนที่ไม่ได้รัก ทั้ง ๆ ที่อีกฝ่ายทำไม่ดีสารพัด เพราะฉะนั้นสาว ๆ ควรเรียนรู้ที่จะอยู่คนเดียว โดยการดูหนัง กินข้าว เดินช้อปปิ้งเหมือนสาวโสดบ้าง นอกจากจะมีพื้นที่ส่วนตัวทำตามใจตัวเองแล้ว จะได้ทำใจให้ชินเมื่อตอนที่ไม่มีเขาในเวลาเดียวกันด้วย

5. อย่าลืมมองอนาคตของตัวเอง

           หลายคนให้ความสำคัญกับเรื่องความรัก และยอมทิ้งโอกาสดี ๆ มากมายที่เข้ามา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเรียนหรือเรื่องทำงาน เพื่อให้ได้อยู่กับคนรัก ซึ่งความคิดแบบนี้อาจไม่ถูกต้องเท่าไรนัก เพราะสิ่งเหล่านั้นไม่ได้เข้ามาแวะเวียนมาหาเรามากมายนัก อีกทั้งไม่มีอะไรการันตีได้ว่าความรักที่มีอยู่ในมือจะมั่นคงและยั่งยืนตลอดไป ฉะนั้นควรดูแลชีวิตให้ดีก่อนเพื่ออนาคตของตัวเอง แล้ววันหนึ่งความรักที่ดีก็จะเดินเข้ามาเองโดยไม่ต้องขวนขวายเลยล่ะ

           การเป็นคนรักที่ดีนั้นไม่ได้หมายความว่าจะต้องยอมเสียสละทุกอย่างในชีวิตไป ทำเท่าที่จะทำได้หรือให้เท่าที่จะให้ได้โดยตัวเองไม่เดือดร้อน นอกจากต่างฝ่ายต่างมีความสุขแล้ว ยังทำให้ตัวเราดูมีค่าในสายตาของคนรัก และไม่กลายเป็นของตายสำหรับใครด้วย ที่สำคัญยังสามารถยืนอยู่ได้ด้วยตัวคนเดียวในวันที่เขาจากไปด้วย

แหล่งที่มา  http://wedding.kapook.com

No comments:

Post a Comment