Monday, January 16, 2017

หลากวิธีโรแมนติกแสนหวาน ช่วยเติมเต็มความรักของคุณ
        หากจะให้เปรียบความรักเป็นหนังสือ คนส่วนใหญ่ก็คงสนใจหนังสือเล่มใหม่มากกว่าหนังสือเล่มเก่า ๆ ในความรักของคนเราก็เช่นกัน ความสัมพันธ์เก่า ๆ ก็เหมือนกับหนังสือที่อ่านแล้วก็ต้องรู้สึกเบื่อ และขาดความน่าสนใจเป็นธรรมดา ซึ่งหากคุณปล่อยเอาไว้ก็อาจจะทำให้เขานอกใจ หรือลงเอยด้วยการจากลา ดังนั้นก่อนที่เรื่องจะจบด้วยความเศร้า คุณควรหมั่นเติมความหวาน ความโรแมนติก ลงไปในความรักของคุณบ้าง เพื่อให้ความรักสดใสอยู่เสมอ ด้วยเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ เหล่านี้

1. จดจำครั้งแรกของพวกคุณ

          หากคุณรู้สึกว่าความรักของพวกคุณเริ่มเหินห่าง เพราะรู้สึกว่าความรักไม่น่าตื่นเต้นเหมือนก่อน การเรียกความทรงจำเก่า ๆ กลับมาเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยกระชับความสัมพันธ์ของพวกคุณให้แนบแน่นยิ่งขึ้น ด้วยการคิดถึงวันแรกที่พวกคุณสบตากัน สถานที่แห่งแรกที่เจอกัน จูบแรกของพวกคุณ หรือของขวัญชิ้นแรกที่ให้กัน และให้คิดถึงสิ่งเหล่านี้เอาไว้ในวันที่ทะเลาะกัน ความประทับใจที่เคยให้กันก็ช่วยให้ปัญหาทุกอย่างเบาบางลง

2. เว้นพื้นที่ส่วนตัวไว้บ้าง

          ถึงแม้คุณจะเป็นคู่รักกัน แต่ก็ไม่จำเป็นจะต้องบอกเขาทุกเรื่อง เพราะเรื่องบางเรื่องเก็บเอาไว้กับตัวเองบ้างก็ดี ปล่อยให้เขาได้เรียนรู้นิสัย ความชอบ ความน่ารักของคุณด้วยตัวเขาเองดีกว่า เพราะความลึกลับถือเป็นเสน่ห์อีกอย่างหนึ่งของผู้หญิง ดังนั้นพูดเฉพาะเรื่องที่คุณเห็นสมควรก็พอ ไม่ต้องเปิดเผยจนหมดเปลือกหรอก เดี๋ยวเขาจะเบื่อเอาซะเปล่า ๆ

3. ออกเดท

          ไม่ว่าพวกคุณจะคบกันมานานแค่ไหนก็ตาม ก็ควรหาเวลาออกเดทกันบ้าง เพื่อสร้างความตื่นเต้นให้กับความรักของคุณ ทั้งนี้การออกเดทไม่ใช่แค่การดูหนัง กินข้าว แล้วกลับบ้านนะ แต่ในระหว่างนั้นคุณควรหาเรื่องเซอร์ไพรส์เขาด้วย เช่น ให้ของขวัญ จองตั๋วหนังที่เขาอยากดู หากิจกรรมใหม่ ๆ ทำ หรืออาจจะออกเดทด้วยการนอนดูโทรทัศน์ ทำอาหารทานด้วยกันที่บ้านก็ได้นะ
           4. ซื้อของให้กัน

          การซื้อของให้อีกฝ่ายไม่จำเป็นต้องรอให้ถึงวันสำคัญหรือโอกาสพิเศษหรอก เพราะในวันธรรมดา ๆ ก็สามารถซื้อไปให้เขาได้เหมือนกัน ซื้อเพราะอยากจะซื้อ ไม่ใช่การซื้อเพราะความจำเป็น เพราะนอกจากจะทำให้เขารู้สึกดีแล้ว ยังเป็นการแสดงให้เขารู้ว่าเขาเป็นคนสำคัญสำหรับคุณเสมอ ทำตัวน่ารัก ๆ แบบนี้เขาคงไม่ไปไหนแล้วล่ะ

5. บอกรักผ่านสื่อ

          ในเมื่อคุณมีสื่อต่าง ๆ มากมายอยู่ในมือ ก็ควรจะหยิบเอามาใช้ให้เป็นประโยชน์ เช่น บอกรักผ่านเฟซบุ๊ก ส่งข้อความหวาน ๆ ผ่านโทรศัพท์มือถือ หรือโพสต์ภาพน่ารักลงอินสตาแกรมไปให้เขาดู นอกจากนี้ การโอบกอด จับมือ หรือสบตา ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่คุณสามารถจะส่งผ่านความรัก และความอบอุ่นไปให้เขาได้รับรู้ความรักที่คุณมีให้อีกด้วย 

6. ย้ำด้วยคำว่ารัก        

          สำหรับบางคนอาจจะอยากเก็บคำว่า "รัก" เอาไว้พูดในวันพิเศษ ดังนั้นคุณอาจจะแสดงความรู้สึกผ่านตัวอักษรโดยการเขียนลงบนโพสต์อิท หรือกระดาษสวย ๆ แล้วนำไปวางไว้บนโต๊ะทำงาน หรือจะติดไว้กับกล่องของขวัญที่คุณจะนำไปให้เขาก็ได้ เขาจะได้รู้ว่าคุณก็มีมุมโรแมนติกเหมือนกันนะ

7. พูดชมเขาบ้าง

          ผู้ชายไม่ได้มั่นใจไปทุกเรื่องหรอก เพราะในความเป็นจริงพวกเขาก็แอบหวั่นไหวอยู่เหมือนกัน โดยเฉพาะหากคนรักของตัวเองไม่เคยพูดหรือแสดงความดีใจกับสิ่งที่เขาทำเลยสักครั้ง ดังนั้นคุณควรจะพูดชมหรือยินดีกับเขาด้วย ถึงแม้มันจะเป็นเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ สำหรับคุณก็ตาม เพื่อให้เขารู้สึกมั่นใจว่าเขาเหมาะสมที่จะเป็นผู้ชายของคุณจริง ๆ

8. ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์

          ลองสมัครเข้าร่วมกิจกรรมหรือคอร์สเรียนเพิ่มเติมที่จะทำให้พวกคุณได้อยู่ใกล้ชิดกันมากขึ้น อย่างเช่น คอร์สทำอาหาร กิจกรรมอาสาสมัคร หรือกิจกรรมอื่น ๆ ที่พวกคุณสามารถทำร่วมกันได้ เพื่อเรียกเสียงหัวเราะและรอยยิ้มของเขากลับคืนมา อีกทั้งยังเป็นการสร้างความทรงจำใหม่ ๆ ให้พวกคุณได้จดจำอีกด้วย

          หวังว่าหลากวิธีเติมความหวานเหล่านี้ คงจะช่วยให้ความรักและความสัมพันธ์ของคุณดีขึ้น และพัฒนาไปอย่างราบรื่นนะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
yourtango.com และ allwomenstalk.com
http://wedding.kapook.com/%E0%B8%9A%E0%B8%97%E0%B8%84%E0%B8%A7%E0%B8%B2%E0%B8%A1%E0%B8%84%E0%B8%A7%E0%B8%B2%E0%B8%A1%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%81-50251.html
เครดิตภาพ  https://www.pinterest.com/pin/7810999326681495/
No comments:

Post a Comment