Monday, April 8, 2013

ทายนิสัยจากท่าทางกินของขบเคี้ยวทุกวันนี้ขนมที่เป็นของขบเคี้ยว แก้ปากว่าง ได้รับความนิยมมากในหมู่คนไทย ไปไหนมักจะหาซื้อถือไปด้วยเสมอ โดยเฉพาะตอนดูหนัง และท่าทางเวลาหยิบจำพวกของคบเคี้ยวทั้งหลาย เช่น มันฝรั่ง ถั่วคั่ว ข้าวโพดคั่ว และอื่นๆ อีกหลายชนิดที่มากินนี้ ก็สามารถบ่งชี้ถึงลักษณะนิสัยอันแท้จริงของคนๆนั้นได้ไม่ยากเช่นกัน แล้วคุณล่ะ เคี้ยวแบบไหน

เคี้ยวคำโต
สมมติว่าหยิบข้าวโพดคั่วมาปุ๊บก็เอาเข้าปากไปเลย ไม่สนใจรายละเอียดอะไรมากมาย แสดงว่าเป็นคนที่รู้จักตัวเองดี ว่ามีความต้องการ หรือจุดมุ่งหมายอะไรบ้างในชีวิตนี้ เป็นคนที่ไม่ค่อยสนใจเรื่องเล็กๆน้อยๆ แต่จะให้ความสำคัญกับเรื่องที่เป็นหลักใหญ่ๆ มากกว่า ค่อนข้างจะหลงตัวเองพอสมควร รู้ว่าตัวเองเป็นคนมีดีแค่ไหนและอย่างไร ไม่ค่อยกลัวอะไรง่ายๆหรอก

เคี้ยวเสียงดัง
เป็นคนที่ถ้าคนรู้จักจะบอกว่า น่ารัก ไม่มีพิษมีภัยกับใคร คบหาได้สบายใจ เพราะจะเป็นคนที่มีมุมมองต่อโลกในด้านที่แสนสวยงาม เชื่อมั่นในความดีงามของคน แม้ว่าคนนั้นๆ จะไม่ใช่คนดีในสายตาคนอื่น เป็นคนที่ชอบความสนุกสนาน ชอบการเข้าสังคมที่ตนเองไม่คุ้นเคย และมีความอยากรู้อยากเห็นในสิ่งแปลกๆใหม่ๆมาก เพราะชอบการมีเพื่อนเยอะๆ เอาไว้คบหาเพื่อความหลากหลายในชีวิต

ค่อยๆ เคี้ยว
เป็นคนที่มีอุปนิสัยเรียบร้อย ชอบทำในสิ่งที่เป็นงานเป็นการ มีเหตุผลรองรับครบถ้วนกระบวนความ ไม่ชอบและรู้สึกกลัวการกระทำในสิ่งที่คาดเดาไม่ได้ หรืออยู่เหนือการควบคุมของตนเอง จะเป็นคนที่รอบคอบ รู้จักคิดหน้าคิดหลัง แต่บางครั้งก็จะเหมือนกับคนที่ย้ำคิดย้ำทำได้เช่นกัน ชอบแสวงหาสิ่งที่ดีที่สุด นิสัยจะออกไปทางอ่อนไหวอ่อนโยน และมีความคิดที่คนอื่นๆ มักจะให้การยอมรับเสมอๆ

ถือไว้นานก่อนกิน
คนที่หยิบของมากินแต่กว่าจะเอาเข้าปากได้ก็ถือค้างเอาไว้ในมือเสียนานนั้น จะเป็นคนที่ให้ความสนใจในตัวบุคคลอื่นมาก จึงชอบการได้รู้จักคนเยอะๆ เป็นคนที่ชอบพูดคุยกับคนอื่น ชอบการได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับคนที่หลากหลาย แต่ในขณะเดียวกัน ก็จะเป็นบุคคลที่อยู่ในจำพวกที่เรียกกันว่า "แฟมิลี่แมน" หรือ มนุษย์ครอบครัว เพราะจะให้ความสำคัญครอบครัวสูงมาก

  
แหล่งที่มา  http://www.ikydot.com

No comments:

Post a Comment