Saturday, October 31, 2015

สัญญาณความรู้สึกที่เปลี่ยนไป อาจทำให้รักเปลี่ยนแปลง

        คนที่เดินเข้ามาในชีวิตไม่ได้หมาย ความว่าคนคนนั้นจะเป็นคู่ชีวิตของเราเสมอไป ถึงแม้สำหรับบางคนจะใช้เวลาคบกันมาเนิ่นนานหลายปีแล้วก็ตาม เพราะฉะนั้น ในวันนี้เราเลยนำสัญญาณหลากหลายรูปแบบของความรู้สึกมาฝากกัน เพื่อให้สาว ๆ สำรวจความรักของตัวเองว่าถึงเวลาแยกทางกันแล้วหรือยัง


  1. ไลฟ์สไตล์ต่างกัน

           ไลฟ์สไตล์ของแต่ละคนเป็นเรื่องสำคัญที่มีผลต่อความสัมพันธ์เป็นอย่างมาก เพราะถ้าหากคนหนึ่งชอบอยู่บ้าน แต่อีกฝ่ายมักจะออกไปปาร์ตี้สังสรรค์ หรือท่องเที่ยวอยู่เสมอ ความต่างที่ว่านี้ก็จะทำให้เกิดความไม่เข้าใจกันและทะเลาะกันอยู่เสมอ สุดท้ายก็จบลงด้วยการแยกทางกัน เพราะฉะนั้น หากอยากจะสานสัมพันธ์กับใครสักคนไปนาน ๆ ควรจะหาคนที่มีไลฟ์สไตล์ไปในทิศทางเดียวกันมากกว่า


  2. ความคิดคนละขั้ว

           ความคิดและทัศนคติควรจะคล้ายคลึงกันหรือเหมือนกัน เพราะความแตกต่างจะทำให้เกิดการทะเลาะเบาะแว้งได้ง่าย ซึ่งผลที่ตามมานั้นนอกจากจะทำให้ทั้งคู่ไม่มีความสุขแล้ว ยังเกิดความเครียดสะสมทำให้ร่างกายทรุดโทรม กลายเป็นคนมองโลกในแง่ร้าย หรือหวาดระแวงไปเลยก็ได้ ฉะนั้น ไม่ควรปล่อยให้รักมาทำร้ายชีวิตของเรา


   3. บอกรักไม่ได้อีกแล้ว

           คำว่ารักที่เคยมอบให้กันทุกวันทั้งคำพูด และการดูแลห่วงใยเอาใจใส่ มาตอนนี้ความรู้สึกเหล่านั้นกลับลดลง จนบางครั้งแอบลืมไปว่าตัวเองยังมีคนรักอยู่ หรือมักจะหลบเลี่ยงการเดทบ่อยครั้ง และอยากอยู่คนเดียวมากกว่า ความรู้สึกเหล่านี้เป็นสัญญาณที่แสดงให้เห็นว่าถึงเวลาที่อาจจะต้องแยกทาง กันจริง ๆ

4. ทำตามใจตัวเองมากขึ้น

           โดยปกติแล้วก่อนที่ตัดสินใจเรื่องใด ๆ ก็ตามมักจะต้องคิดถึงและเกรงใจคนรักก่อนเสมอ เพื่อความสบายใจของทั้งสองฝ่าย แต่ถ้าหากตอนนี้ทำตามใจตัวเองมากขึ้น ตัดสินใจจากความรู้สึกของตัวเองเพียงฝ่ายเดียวโดยไม่คำนึงถึงอีกฝ่ายเลย และไม่เคยรู้สึกผิดในกรณีที่มีปากมีเสียงกัน เป็นอีกหนึ่งสัญญาณที่แสดงให้เห็นว่าพร้อมที่จะเปลี่ยนสถานะความสัมพันธ์ แล้วล่ะ


   5. มีแต่ปัญหาเดิม ๆ

           สำหรับคู่รักคงไม่มีอะไรที่จะแย่ไปกว่าการทะเลาะกันในเรื่องเดิมซ้ำไปซ้ำมา ทุกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องส่วนตัว ครอบครัว หรือเพื่อน ๆ ก็ตาม ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ไม่ว่าจะทดลองอยู่ห่างกัน หรือเลิกแล้วกลับมาคบกันใหม่อีกกี่รอบ ก็ยังเจอกับปัญหาเดิมไม่มีใครคิดจะเปลี่ยน การหาคนใหม่ที่เหมาะสมและเข้ากันได้น่าจะเป็นทางออกที่ดีสำหรับทั้งคู่


 
   6. อึดอัดทุกครั้งที่อยู่ใกล้กัน

           โดยปกติคนรักควรทำให้เรารู้สึกสบายและเป็นของตัวเองเวลาที่ได้อยู่ด้วยกัน ในทางกลับกันหากคนรักทำให้รู้สึกอึดอัด และต้องการพื้นที่ส่วนตัว อยากอยู่ห่างจากคนรักมากกว่า ควรจะพูดคุยกับอีกฝ่ายไปตรง ๆ เพื่อปรับความเข้าใจเสียก่อน หากหลังจากนี้ยังคงรู้สึกไม่ต่างจากเดิมควรจะถอยออกมาอยู่คนเดียว น่าจะดีที่สุด

            เชื่อว่าคงไม่มีใครอยากจะคบ ๆ เลิก ๆ หลายครั้งกับหลายคนสักเท่าไร แต่ถ้าหากรักครั้งนี้คิดว่าไปด้วยกันไม่ได้จริง ๆ คุยปรับความเข้าใจเว้นระยะห่าง หรือทำทุกวิธีไปแล้วสถานการณ์ก็ยังไม่ดีขึ้น แถมยังไม่เคยมีเขาอยู่ในภาพอนาคตของตัวเอง ก็ไม่ควรจะดื้อดึงทนคบต่อไป เพราะอาจจะทำให้ความสัมพันธ์แย่ลง ทางที่ดีควรจะถอยห่างออกมา เพื่อรอคนใหม่ที่สามารถร่วมทางกันได้ดีกว่า
 
ขอขอบคุณข้อมูลจาก
askmen.com, womenshealthmag.com
http://wedding.kapook.com

No comments:

Post a Comment