Friday, November 14, 2014

10 คุณสมบัติที่ผู้ชายมองหาจากสาวคนรัก
          เจาะลึกเบื้องหลังจากใจผู้ชายว่าแท้จริงแล้วเราต้องการอะไรจากสาวคนรักกันแน่

          หากถามผู้หญิงว่าสิ่งไหนคือสิ่งที่ผู้ชายมองหาในตัวเธอบ้าง ซึ่งเราเชื่อว่าคำตอบแรก ๆ ที่ฝ่ายหญิงจะตอบ คงหนีไม่พ้นเรื่อง รูปร่างหน้าตา ฐานะ หรือการศึกษาแน่ ๆ ทว่าความจริงแล้วยังมีปัจจัยอื่น ๆ อีกมาก ที่ฝ่ายชายมองหาในตัวแฟนสาว ถ้างั้นลองมาดูกันดีกว่าว่าสิ่งเหล่านั้นจะมีอะไรบ้าง

ผู้หญิงที่มีความมั่นใจในตัวเอง

           ผู้ชายส่วนใหญ่ชอบผู้หญิงที่มีคุณสมบัติดังกล่าว เพราะบอกเลยว่าต่อให้สาวคนรักจะไม่ได้หน้าตาสะสวย รูปร่างดี หรือการศึกษาดี แต่ตราบใดที่เธอมั่นใจในสิ่งที่ตัวเองเป็น สิ่งที่แสดงออก และเชื่อมั่นในสิ่งที่ทำ ผู้ชายอย่างเราถือว่าเป็นคุณสมบัติที่ดีนะ ส่วนประเภทที่ชอบมาขอกำลังใจหรือถามความเห็นซะทุกเรื่อง เราไม่ค่อยโอเคนะ

คนที่พึ่งพาตัวเองได้

           หญิงเก่ง สาวแกร่งทั้งหลายฟังทางนี้ครับ คุณอาจเคยคิดว่าหนุ่ม ๆ อย่างเราไม่ชอบคบกับคนที่เก่งกว่าหรือเพียบพร้อมกว่า เพราะสมัยนี้มันเป็นยุคที่ทั้งชายและหญิงต่างต้องรู้จักพึ่งพาตัวเองแล้ว คงเป็นเรื่องยากที่จะให้มาดูแลกันตลอดเวลา ดังนั้นบรรดา Working Women หรือแม่บ้านที่มีสกิลการดูแลบ้านเป็นเลิศ จงภูมิใจในความสามารถของตัวเองเถอะครับ ผู้ชายอย่างเราชอบนักล่ะ

ไม่เล่นเกมลองใจ

           ขอบอกเลยว่าผู้ชายทุกคนไม่ชอบถูกปั่นหัวหรือเล่นเกมลองใจที่คุณผู้หญิงนิยมเล่น เราไม่ชอบให้ใครมาล้อเล่นกับความรู้สึก หรือสร้างสถานการณ์อะไรสักอย่างขึ้นมาเพื่อทดสอบว่าเราจะทำยังไง ถ้าสงสัยอะไรขอให้พูดกันตรง ๆ ดีกว่า ที่สำคัญขอให้เชื่อใจและเชื่อในสิ่งที่ผู้ชายพูดบ้าง

ซื่อสัตย์

           แน่นอนว่านี่คือคุณสมบัติที่ไม่ว่าฝ่ายชายหรือหญิงควรมีเป็นอย่างยิ่ง คนสองคนคบกัน นอกจากความรักที่เป็นพื้นฐานสำคัญแล้ว ความซื่อสัตย์ คือปัจจัยที่สำคัญเช่นเดียวกัน ไม่มีใครอยากใช้ชีวิตอยู่กับคนโกหกหรอก อ้อ แล้วข้ออ้างที่บอกว่าโกหกเพื่อให้อีกฝ่ายสบายใจไปดีกว่า เพราะผู้ชายอย่างเราชอบความ "จริงใจ" มากกว่า "ความสบายใจ" ครับ

เป็นคนจิตใจดี

           ต่อให้ฝ่ายหญิงยินยอมพร้อมให้ทุกสิ่งที่เราต้องการ ทว่ากับสมาชิกในครอบครัว เพื่อน หรือคนทั่วไปก็ตามเธอกลับร้ายใส่อย่างน่าตกใจแล้วละก็ ผู้ชายขอเซย์โนคนแบบนี้ดีกว่า ถึงเธออาจไม่ใช่คนสวย แต่จิตใจดี เราว่ามันเป็นความงามที่ยั่งยืนกว่านะ

คุยกันรู้เรื่อง

           บางทีมันก็เป็นเรื่องละเอียดอ่อนที่เข้าใจยากเหมือนกันนะ ผู้หญิงที่คุณคบอยู่อาจรักคุณแทบตาย และคุณก็รักเธอมากเช่นกัน ทว่ากลับมีทัศนคติที่ไม่ตรงกันเลย เวลาคุยกันก็เหมือนคุยคนละภาษา ต่อให้รักมากมายแค่ไหนก็อยู่ด้วยกันไม่ได้แน่นอน

ไม่หลอกรับประทาน

           จริง ๆ ข้อนี้คงไม่มีใครชอบอยู่แล้วล่ะ แต่ผู้หญิงบางคน (ย้ำว่าบางคน) แอบเต๊าะรับประทานเราแบบเนียน ๆ อ้อนให้ซื้อนู้นซื้อนี่ให้ ไม่เคยแชร์ค่าอาหาร หรือสิ่งของที่จำเป็นต้องใช้ในบ้านเลย ถ้าฝ่ายหญิงจริงใจต่อกันและไม่เอาเปรียบกันมากเกินไป เชื่อว่าเธอจะช่วยแชร์บ้างแหละ

ให้คุณมีเวลาส่วนตัวบ้าง

           เรื่องนี้น่าจะเป็นปัญหาสำหรับคู่รักหลายคู่อยู่เหมือนกัน บางครั้งสาวคนรักก็ออกจะดูตามติดผู้ชายมากไป จนเรารู้สึกอึดอัดกับการไม่มีเวลาเป็นของตัวเอง อยากไปเที่ยวกับเพื่อนสาวเจ้าก็ร้องตามไปด้วย หรืออยากนอนอยู่บ้านอ่านหนังสือเงียบก็จะโทรมาคุยไม่หยุด หรือที่หนักกว่ามายุ่มย่ามกับข้าวของส่วนตัวของคุณผู้ชาย เช่น มือถือ แท็บเล็ต หรือคอมพิวเตอร์ ซึ่งเราว่ามันไม่โอเคเลยครับ

รับข้อเสียคุณได้

           ข้อดีใคร ๆ ก็ชอบกันทั้งนั้นอยู่แล้ว แต่ข้อเสียล่ะรับได้ไหม ? ทั้งคุณและเธอต่างก็ไม่มีใครดีร้อยเปอรเซ็นต์ สำคัญกว่าที่ว่าฝ่ายหญิงจะรับข้อไม่ดีของคุณได้มากน้อยแค่ไหน ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ไม่ได้แปลว่าผู้ชายอย่างเราจะไม่คิดปรับปรุงโดยการลบหรือ ลดข้อบกพร่องหรอกนะ ทว่าเรื่องบางเรื่องมันก็ต้องใช้เวลาในการเปลี่ยนแปลง แต่หากเปลี่ยนไม่ได้จริง ๆ เธอจะยังรักคุณอยู่ไหม อันนี้เป็นเรื่องที่ฝ่ายหญิงต้องตอบแล้วล่ะ

คอยสนับสนุนและให้กำลังใจคุณเสมอ

           ทุกช่วงชีวิตมันก็ต้องมีช่วงเวลาแย่ ๆ บ้างเป็นเรื่องธรรมดา แต่ตอนที่เรากำลังจมอยู่ในห้วงเวลาแห่งความทุกข์นั้น สาวคนรักพร้อมจะยืนเคียงข้าง คอยให้กำลังใจ และสนับสนุนคุณบ้างไหม ถ้าเธอคือหนึ่งในคนที่ไม่เคยทิ้งคุณไปไหน จงรักษาผู้หญิงคนนี้ไว้ให้ดี

           อย่างไรก็ตาม ไม่ได้หมายความว่าคุณสมบัติที่กล่าวไปทั้งหมดข้างต้นนั้น ผู้ชายทุกคนจะคาดหวังว่าสาวที่คบอยู่หรือหมายปองต้องมีครบทุกข้อ โลกนี้ไม่มีใครสมบูรณ์แบบแน่นอน เพียงแต่ขอให้สิ่งที่มีอยู่ในตัวเธอนั้นสามารถเติมเต็มความต้องการและความรู้สึกของผู้ชายได้บ้าง เพราะสุดท้ายสิ่งที่เกี่ยวพันระหว่างใจสองดวงคงเป็น "ความรัก" ครับ

ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต

No comments:

Post a Comment