Monday, November 17, 2014

10 วิธีดูแลตัวเอง ให้เป็นผู้หญิงสมบูรณ์แบบ
          สาว ๆ เคยเจอหรือรู้สึกแอบอิจฉาผู้หญิงบางคนที่ดูสมบูรณ์แบบมาก ๆ ไหมคะ ถึงแม้ว่าจะไม่ได้รู้จักกันส่วนตัวกับผู้หญิงสมบูรณ์แบบคนนั้น แต่เราก็รู้สึกได้ว่าเธอดูน่าค้นหาและดูเพรียบพร้อม แถมยังดูเป็นผู้หญิ๊งผู้หญิง จนทำให้คิดอยากจะเป็นแบบนั้นบ้าง บอกเลยว่าการจะเป็นผู้หญิงที่พร้อมสมบูรณ์แบบได้นั้น ไม่ได้ยากอย่างที่คิดกันเลยนะจ๊ะ เพราะแค่ดูแลตัวเองตาม 10 วิธีนี้ รับรองเลยว่าถ้าทำได้ คุณจะกลายเป็นผู้หญิงที่สมบูรณ์แบบ จนใคร ๆ ก็อยากคบหาด้วยเลยแหละ

1. เปลี่ยนกิริยามารยาท

          เรียกได้ว่า กริยามารยาทงาม ๆ เป็นสิ่งที่แสดงถึงความเป็นผู้หญิงได้ดีจริง ๆ ซึ่งผู้หญิงควรจะมีความสุภาพอ่อนน้อม เคารพความคิดเห็นของผู้อื่น ยิ้มต้อนรับทักทายทุกคน และมีความอ่อนโยน หากต้องการให้ตัวเองดูเป็นหญิงสาวอย่างสมบูรณ์แบบ ก็ลองให้ความสำคัญในเรื่องกิริยามารยาทให้มากกว่าเดิมดีกว่าเนอะ

2. กินอาหารดีเพื่อรูปร่างที่ดี

          แน่นอนอยู่แล้วว่าสาว ๆ ต้องเคยได้ยินคำว่าแม่ศรีเรือน คือผู้หญิงเราต้องจัดการทำงานบ้านเป็นทุกอย่าง ที่สำคัญยังต้องทำอาหารเป็นด้วย ฉะนั้นสาว ๆ ทั้งหลายอย่าปล่อยให้ตัวเองอ้วนฉุด้วยการกินแต่อาหารขยะ แต่ให้ใช้ฝีมือในการทำอาหารมาทำอาหารคลีน ๆ หรืออาหารสุขภาพที่ไม่ทำให้อ้วนมากินกันดีกว่า

3. ดูแลเส้นผม

          เส้นผมของผู้หญิงเราเป็นดั่งสมบัติล้ำค่าที่ต้องดูแลรักษาไว้ให้ดี เพราะหากคุณมีผมยาวสวยสุขภาพดี คุณก็จะดูเป็นผู้หญิงที่น่าค้นหามาก ๆ เลย

4. ใส่ใจการแต่งตัว

          ผู้หญิงเราควรจะแต่งกายให้เหมาะสมกับกาลเทศะ อีกทั้งยังต้องแต่งตัวให้ดูสวยไม่พลาดอยู่เสมอด้วย ถ้าจะให้ดีต้องเป็นชุดที่ไม่วาบหวิวเกินไปหรือชุดที่นั่งแล้วถลกขึ้นแบบนี้ก็ไม่ผ่าน ที่สำคัญต้องไม่โชว์เนื้อหนังมากเกินไปด้วยนะจ๊ะ

5. ใส่ใจการแต่งหน้า

          การแต่งหน้าเป็นสิ่งที่คู่กับผู้หญิงเป็นปกติอยู่แล้ว แต่อย่าแต่งให้มากไปและอย่าให้น้อยเกินไป อาจจะแค่เพียงปาดลิปสติกสีแดงกับปัดมาสคาร่าเบา ๆ แล้วอาจจะเพิ่มความโดดเด่นให้ดวงตาด้วยการเขียนอายไลเนอร์เส้นบาง ๆ แค่นี้ก็เหมาะแล้วสำหรับผู้หญิง

6. ดูแลรักษาความสะอาดเสื้อผ้า

          นอกจากการใส่เสื้อผ้าที่ต้องสวยเหมาะสมแล้ว ผู้หญิงยังต้องใส่เสื้อผ้าที่สะอาดและมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ด้วยการใช้น้ำหอมกลิ่นเบาบางไม่ฉุน ซึ่งทริคเด็ดให้สาว ๆ ได้หอมตลอดวัน ก็คือการพกน้ำหอมขวดเล็กติดตัวไปด้วยตลอด เวลาเหงื่อออกเริ่มมีกลิ่นก็ฉีดได้เลย หากมีกลิ่นตัวเหม็น ๆ ขึ้นมาละก็ ไม่ดีแน่ ๆ เชียว

7. ดูแลเล็บมือและเท้า

          สิ่งหนึ่งที่ยอมไม่ได้เลย คือการที่ผู้หญิงเราไม่ดูแลรักษาเล็บมือและเท้านั่นเอง ซึ่งผู้หญิงทุกคนควรจะตัดเล็บและตะไบให้เนี้ยบ รวมทั้งทาครีมบำรุงมือและเล็บบ่อย ๆ เพื่อไม่ให้กร้าน สุดท้ายก็อาจจะหาสีทาเล็บสวย ๆ มาทาเพื่อเพิ่มความสวยงามด้วยก็ได้

8. มีงานอดิเรก

          งานอดิเรกของผู้หญิงที่สมบูรณ์แบบ ไม่ใช่แค่เพียงแชทกับเพื่อนหรือออกไปช้อปปิ้งเท่านั้น แต่ควรจะหาอะไรที่เป็นประโยชน์ เช่น เต้นบัลเล่ต์, เล่นดนตรี หรือเรียนภาษา เพียงเท่านี้ก็จะช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้คุณผู้หญิงและคุณก็จะดูเป็นสาวที่สมบูรณ์แบบด้วย

9. ออกกำลังกาย

          ผู้หญิงเราควรจะดูแลรักษาสุขภาพและรูปร่างด้วยการออกกำลังกาย แค่เพียงวันละ 15 นาทีในทุก ๆ วันก็ยังดี เพราะหากทำได้แบบนี้ รูปร่างของคุณก็จะดูดี แถมสุขภาพร่างกายก็แข็งแรงไร้โรคภัยด้วย

10. การศึกษาหาความรู้

          ผู้หญิงไม่เพียงแค่ต้องสวยและหุ่นดีเท่านั้น แต่ยังต้องเก่งฉลาดศึกษาหาความรู้อยู่เสมอด้วย ซึ่งคุณสาว ๆ ควรจะหาข้อมูล อ่านข่าว อ่านหนังสือใหม่ ๆ บ้าง เพียงเท่านี้คุณก็จะกลายเป็นผู้หญิงที่ทั้งสวยและฉลาด ช่างสมบูรณ์แบบจริง ๆ เลยเนอะ

          เห็นไหมล่ะว่า การที่จะเป็นสุดยอดผู้หญิงที่สมบูรณ์แบบได้นั้น ไม่ได้ยากอย่างที่คิดเลย แค่เพียงนำ 10 วิธีดูแลตัวเองนี้ไปใช้เอง ^_^

ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต

No comments:

Post a Comment