Wednesday, November 26, 2014

20 ข้อดีเน้น ๆ ได้เวลาลดน้ำหนัก รีดหุ่นแซ่บรับปีใหม่
        เป้าหมายลดน้ำหนักอันแสนเริดหรูอลังการของใครล่มไม่เป็นท่าไปแล้วเมื่อตอนต้นปี และคิดว่าจะเริ่มใหม่ในปีหน้าแทน เราขอให้เปลี่ยนความคิดโดยด่วน และขอให้รู้ไว้ว่าช่วงปลายปีนี่แหละเป็นช่วงเวลาที่เหมาะแก่การออกกำลังกาย รีดหุ่นมากที่สุด อยากรู้เหตุผลใช่ไหม ตามมาเลย...

          การลดน้ำหนักของสาว ๆ ในช่วงปลายปีนี่แหละถือเป็นนาทีทองสุด ๆ ลองนึกภาพตามว่าหากวิ่งจ็อกกิ้งไปพลาง ฟังเพลงไปพลางท่ามกลางอากาศเย็น ๆ เนี่ยมันจะสบายอารมณ์แค่ไหน ที่สำคัญคือเราจะไม่รู้สึกเหนียวตัวเวลาเหงื่อออกเยอะ ๆ ด้วยล่ะ ซึ่งเราอยากกระซิบนิดนึงว่าถ้าเริ่มต้นออกกำลังกายเสียตั้งแต่ตอนนี้นะ เราก็จะมีหุ่นแซ่บไว้อวดหนุ่ม ๆ ทันต้นปีแน่นอน และกูรูเรื่องเฟิร์มบอดี้จากเว็บไซต์ workoutnirvana.com ก็มีความเห็นในเรื่องนี้ฝากสาว ๆ มาด้วยว่า ไม่มีประโยชน์ที่จะต้องรอให้มีเหตุจำเป็นก่อนถึงค่อยลงมือเปลี่ยนแปลงตัวเอง เพราะถ้าเราเริ่มต้นเร็วเท่าไรเราก็ประสพความสำเร็จเร็วเท่านั้น และยังนำมาซึ่งสิ่งดี ๆ ต่อไปนี้อีกด้วย

          1) คุณจะดูไม่แก่ลงเลย เชื่อไหมล่ะว่าข้อดีอันดับหนึ่งของคนผอมก็คือรูปร่างหน้าตามักจะโกงอายุให้ เราดูเด็กกว่าเพื่อนรุ่นเดียวกันเสมอ ว้าว !

         
2) คุณจะไม่เสี่ยงป่วยเป็นโรคเรื้อรัง เช่น โรคไต โรคเบาหวานและความดัน โรคอ้วน และโรคหัวใจ เป็นต้น เพราะในเมื่อออกกำลังกายทุกวันแล้วเลือดลมก็ไหลเวียนปกติดี ของเสียที่ตกค้างอยู่ภายในร่างกายก็ถูกเบิร์นออกหมดไม่มีเหลือสะสมไว้ตามส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย

          3)
ทิปส์ดูแลรูปร่างของคุณจะขายได้ด้วย ถ้าคุณลดน้ำหนักได้สำเร็จ เพราะคนส่วนใหญ่มักชอบยืมเคล็ดลับของคนอื่นมาปรับใช้กับตัวเอง มีส่วนน้อยมากที่จะคิดวิธีการใหม่ ๆ ขึ้นมาเอง ดังนั้นทิปส์เฉพาะตัวข้อไหนของคุณทำแล้วเวิร์กจริง อย่าลืมจดโน้ตเอาไว้เผื่อรวมเล่มขายได้  

          4)
คุณจะมีร่างกายที่กระฉับกระเฉง แข็งแรงพร้อมลุยกับความท้าทายสิ่งใหม่ ๆ ที่จะเข้ามาในตลอดทั้งปี
 
          5) คุณจะรู้สึกสมองไบรท์มากขึ้น สามารถคิดอ่านอะไรได้คล่องแคล่ว ว่องไวกว่าที่เคยเป็น  

         
6) ระบบการทำงานของร่างกายคุณสาว ๆ จะสมดุลมากขึ้น นั่นคือ นอนหลับสนิท ตื่นมาอย่างสดชื่น และมีพลังในการทำงานไปตลอดทั้งวัน

         
7) คุณจะรู้ทันความหิวของตัวเองว่ากำลังหิวจริง หรือ แค่อยากกินเฉย ๆ ข้อดีข้อนี้ช่วยให้เราควบคุมน้ำหนักต่อได้ด้วยนะ

         
8) แล้วคุณจะรู้ว่ารสชาติของอาหารฟาสฟู้ดอร่อยสู้อาหารสุขภาพไม่ได้เลย มิหนำซ้ำยังทำให้น้ำหนักขึ้นอีกด้วย

         
9) คุณจะสนุกกับการคิดไอเดียอาหารสุขภาพใหม่ ๆ ไม่เว้นแต่ละวัน เพราะอยากให้ร่างกายได้รับประโยชน์สูงสุดจากอาหารที่กินเข้าไปในแต่ละมื้อ 

         
10) คุณจะใช้เงินหมดไปกับเรื่องของกินน้อยลง เพราะเริ่มรู้สึกอยากใช้เงินไปทำประโยชน์อย่างอื่นมากกว่า

 
         
11) คุณจะกลายเป็นสาวแจ่มที่น่าจดจำในสายตาหนุ่ม ๆ ขึ้นมาทันที (ข้อนี้ขอกรี๊ดดัง ๆ ได้ไหมเนี่ย !)

          12)
คุณอาจจะกลายเป็นเน็ตไอดอลคนใหม่ก็ได้นะ เพราะไม่แน่ว่ารูปถ่ายสไตล์การแต่งตัวที่โพสต์ลงบนสื่อโซเชียลมีเดียอาจไปถูกใจใครเข้าโดยไม่รู้ตัวก็ได้ ชวนให้คนแห่มากดไลค์

           13) ทำให้คุณสาว ๆ แต่งตัวไปทำงานเร็วขึ้น เพราะไม่ต้องเสียเวลาอยู่กับชุดเดรสที่ใส่แล้วคับติ้ว หรือแม้แต่กางเกงยีนส์ที่ติดกระดุมไม่ได้ หมดห่วงเรื่องการไปทำงานสายได้เลย

         
14) ไม่มีอีกแล้วกับการเสียเงินฟรีไปกับชุดสุดเริดที่อุตส่าห์แย่งชิงมาได้ในช่วงเซลล์ แต่ก็ดันใส่ไม่ได้ ต้องรอให้ผอมก่อน แล้วสุดท้ายชุดสวย ๆ ก็ถูกพับกองไว้ในตู้ทุกที

         
15) คุณจะมีสไตล์การแต่งตัวที่ดีขึ้น จากที่เคยคิดว่าต้องแต่งตัวมิดชิดอำพรางไม่ให้ดูอ้วนก็เปลี่ยนลุคมาเป็นสาวแต่งตัวเก๋ ๆ มีพร็อพกรุบกริบรายวันเพื่อเรียกคะแนนความนิยมจากหนุ่ม ๆ อิอิ

          16)
คุณจะมีกฏเหล็กดูแลรูปร่างส่วนตัวเพิ่มขึ้นทุกวัน เมื่อน้ำหนักค่อย ๆ ลงจนสังเกตเห็นได้ชัด คุณก็จะมีกำลังใจรักษามาตรฐานความเฟิร์มที่มีอยู่เอาไว้

         
17) คุณจะดูเซ็กซี่มากขึ้น เพราะเทรนด์ของสาวเซ็กซี่ พ.ศ. นี้ ต้องมีกล้ามท้องเล็กน้อย มีกล้ามแขนพองาม นี่ล่ะที่คุณหนุ่ม ๆ เขาคอนเฟิร์มมาว่าดูแล้วน่าหลงใหลมิใช่น้อย

 
          18) คุณอาจได้เพื่อนใหม่เพิ่มขึ้นจากการไปออกกำลังเป็นประจำทุกวัน 

         
19) คุณจะรู้ว่าความจริงแล้วการลดน้ำหนักและการดูแลตัวเองเป็นเรื่องง่ายกว่าที่คิดจริง ๆ  นะ

         
20) จากเหตุผลทั้งหมดทั้งมวล สุดท้ายแล้วคุณจะมีความสุขกับการใช้ชีวิตมากขึ้นค่ะ      
          
          เห็นไหมละคะว่าข้อดีของการเป็นคนหุ่นดีมีมากกว่าแค่เรื่องสุขภาพกายนะคะ เพราะมันยังส่งผลดีต่อสุขภาพจิตใจ รวมถึงความสัมพันธ์ต่อคนรอบข้างด้วยนะ รู้แบบนี้แล้วก็อย่ามัวปล่อยให้ตัวเองดูโทรมไปจนถึงสิ้นปีเลย รีบลุกขึ้นมาดูแลตัวเองซะตั้งแต่วันนี้เพื่อการก้าวเข้าสู่ปีใหม่ด้วยความสด ใสกว่าที่เคย 

ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต

No comments:

Post a Comment