Tuesday, March 4, 2014

15 ความในใจที่ผู้หญิงอยากให้ผู้ชายรู้
       จริงอยู่ที่ผู้หญิงอาจเป็นเพศที่เข้าใจยาก แต่แน่ใจแล้วหรือว่าคุณพยายามทำความเข้าใจ และรู้สาเหตุที่ทำให้ผู้หญิงเป็นอย่างที่เห็นจริง ๆ แล้วหรือยัง ? เพราะเราเชื่อว่าผู้หญิงไม่ใช่เพศที่เข้าใจยากเลย เพียงแค่ผู้ชายลองสังเกต ใส่ใจ หรือพยายามถามไถ่ความรู้สึกจากผู้หญิงดูสักนิด แต่ทั้งนี้บางเรื่องก็เป็นเรื่องที่ยากเกินกว่าจะพูดออกมา ดังนั้น เราก็เลยขออาสาเป็นตัวกลางบอกต่อความคิดของผู้หญิง จะได้เข้าใจความรู้สึกของผู้หญิงกันมากขึ้น

   
1. เงียบและตั้งใจฟัง

         ความรู้สึกลึก ๆ ที่ผู้หญิงเกินครึ่งของจำนวนทั้งหมดอยากบอกให้ผู้ชายรู้ แม้บางครั้งผู้หญิงจะคาดหวังให้ผู้ชายช่วยคิดหาหนทางในการแก้ไขปัญหา แต่นั่นก็ไม่ใช่สิ่งที่ผู้หญิงต้องการเสมอไป เพราะบางเวลาก็แค่ต้องการระบายความอัดอั้นตันใจที่มีอยู่ ส่วนหน้าที่ของผู้ชายก็แค่ตั้งใจฟัง มีปฏิกิริยาตอบสนองบ้างเล็กน้อย และคิดตามก็พอใจแล้ว

   
2. ใส่ใจกันให้มากขึ้น

         ผู้หญิงไม่ได้ต้องการให้ผู้ชายชื่นชมด้วยคำหวาน ๆ ตอนที่เปลี่ยนทรงผมใหม่แบบที่เพื่อนสาวรอบข้างพูดกัน เพราะสิ่งที่ผู้หญิงต้องการจากผู้ชายจริง ๆ ก็คือ การใส่ใจและหมั่นสังเกตความเปลี่ยนแปลงพร้อมกับให้กำลังใจในสิ่งที่ทำ เมื่อเห็นว่าทำแล้วเป็นสิ่งที่ดี หนึ่งในเคล็ดลับที่ทำให้หลายคู่รักครองรักกันจนวินาทีสุดท้ายของชีวิต
  
     3.  ตอบรับการช่วยเหลืออย่างเต็มใจ

         เมื่อไหร่ก็ตามที่ผู้หญิงขอความช่วยเหลือหรือพูดบางสิ่งบางอย่างกับผู้ชาย ก็ควรจะมีการตอบอะไรกลับมามากกว่าการถอนหายใจและพยักหน้ารับ ไม่ใช่เป็นเพราะว่าผู้หญิงไม่เข้าใจสิ่งที่ผู้ชายรู้สึก แต่มันเป็นสไตล์การตอบรับอย่างหนึ่งที่ทำให้ผู้หญิงไม่สามารถห้ามใจไม่ให้ทะเลาะกับผู้ชายได้ อีกทั้งมันเป็นการทำให้ผู้หญิงรู้สึกไม่มีความสำคัญในสายตาของคนรักตัวเองด้วย

   
4. หมั่นดูแลตัวเองอยู่เสมอ

         การดูแลตัวเองเป็นสิ่งสำคัญสำหรับผู้หญิงค่อนข้างมาก และส่วนใหญ่ต่างก็อยากจะเข้าใกล้คนที่มีภาพลักษณ์สะอาดสะอ้าน ไม่ว่าจะเป็นหน้าหรือการแต่งกาย ซึ่งไม่จำเป็นต้องแต่งตัวตามเทรนด์แฟชั่นมากก็ได้ ขอให้แต่งตัวแล้วดูดีไม่แปลกประหลาดจนเกินไปก็พอ ดังนั้น ก็ไม่ต้องแปลกใจหากผู้หญิงจะคอยเซ้าซี้ให้ผู้ชายอาบน้ำ โกนหนวด และพยายามจะช่วยเลือกเสื้อผ้าในบางครั้ง
 
   
5. เลิกเปลี่ยนช่องโทรทัศน์บ่อย ๆ

         ส่วนในเวลาที่มีโอกาสได้นั่งดูโทรทัศน์ด้วยกัน ขอแค่เวลาสั้น ๆ ที่เปิดโอกาสให้ผู้หญิงเป็นฝ่ายถือรีโมทโทรทัศน์และดูรายการที่อยากดูจนจบรายการบ้าง แทนที่จะคอยกดรีโมทเพื่อเปลี่ยนช่องไปมาอย่างที่ชอบทำกัน เพราะบางครั้งผู้หญิงก็อยากใช้เวลาตั้งใจดูรายการนั้นจริง ๆ ส่วนในกรณีที่รายการโปรดมาเวลาเดียวกันก็ค่อยกดเปลี่ยนช่องสลับไปมาก็ได้

    6. เซ็กส์ไม่ใช่ทุกอย่าง

         สำหรับผู้หญิงเซ็กส์เป็นเพียงส่วนประกอบหนึ่งของความรัก และบางครั้งในแต่ละวันก็มีเรื่องมากมายที่ผู้หญิงต้องเจอ ซึ่งก็เป็นเรื่องธรรมดาที่จะรู้สึกเหนื่อยจนอยากนอนดูโทรทัศน์และพูดคุยกับคนรักเฉย ๆ ฉะนั้น ผู้ชายก็ไม่ต้องแปลกใจหรือคิดว่าผู้หญิงรังเกียจ ไม่รักกันแล้ว หรืออะไรก็ตามที่เป็นต้นเหตุของความขัดแย้ง

   
7. ความรู้สึกขึ้นอยู่กับสถานการณ์

         นอกจากนี้ หากผู้หญิงบอกว่าชอบเรื่องอะไรก็ตามในเวลานั้น ก็ไม่ได้หมายความว่าผู้หญิงจะต้องชอบสิ่งนั้นเสมอไป เพราะบางครั้งคำพูดก็เปลี่ยนไปตามความรู้สึกในขณะนั้น ฉะนั้น หากได้ยินผู้หญิงบอกว่าชอบเรื่องใดก็ตามที่ผิดไปจากนิสัยปกติ ผู้ชายแค่รับฟังแล้วปล่อยผ่านไปก็พอ ซึ่งหากฟังดูแล้วอาจจะเป็นเรื่องที่เข้าใจยากสักหน่อย แต่ถ้ารู้ใจกันจริง ๆ ก็ต้องแยกแยะได้อยู่แล้วว่า มีเรื่องใดบ้างที่ผู้หญิงรู้สึกชอบจริง ๆ

   
8. ให้ความสำคัญก่อนใคร

         ผู้หญิงอยากให้ผู้ชายมองว่าผู้หญิงเป็นของสำคัญที่ผู้ชายควรให้ความสนใจเป็นอันดับแรกเสมอ และไม่ควรปฏิบัติตัวเหมือนกับแม่หรือเพื่อนของตัวเอง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ไม่ได้หมายความว่าอยากจะให้ผู้ชายละทิ้งทุกคนมาเพื่อดูแลผู้หญิงเพียงคนเดียว แต่อย่างน้อยก็ทำให้รู้สึกว่าเป็นคนพิเศษที่สำคัญมากกว่าคนอื่น ๆ บ้างก็ดี

     9. ยอมช่วยเหลือแบบไม่ต้องร้องขอ

         หากถามถึงผู้ชายที่ผู้หญิงต้องการมากที่สุด แน่นอนว่าไม่ใช่ผู้ชายที่มีหน้าตาหล่อเหลาหรือแต่งตัวดูดี แต่กลับเป็นผู้ชายที่ยอมช่วยเหลือผู้หญิงโดยที่พวกเธอไม่ต้องร้องขอบ้าง อย่างเช่น คู่สามีภรรยาที่อยู่บ้านเดียวกัน หากสามียอมช่วยเหลืองานบ้านบ้าง แม้จะเป็นเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ เพียงเท่านี้ก็ทำให้ผู้หญิงมีความสุขมากกว่าการมีสามีหล่อ ๆ แล้ว

   
10. ซื่อสัตย์ต่อกัน

         ไม่ว่าผู้ชายจะมีนิสัยด้านลบมากแค่ไหน ผู้หญิงก็ยังยอมทนได้ ยกเว้นเรื่องการนอกใจที่ผู้หญิงทุกคนเห็นตรงกันว่าเป็นเรื่องที่ยอมรับไม่ได้จริง ๆ และถ้าคิดจะรักกัน ก็ต้องมีความจริงใจและซื่อสัตย์ต่อกันให้มาก ทั้งนี้ หากคิดจะมีคนอื่นก็ขอให้บอกต่อหน้า พูดกันให้ชัดเจน เพราะถึงแม้จะต้องทะเลาะกัน แต่อย่างน้อยก็ดีกว่าแอบไปทำลับหลัง

   
11. ให้เกียรติผู้หญิง

         แม้ตอนนี้สิทธิของผู้หญิงจะเท่าเทียมกับผู้ชาย แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตามผู้หญิงก็ยังชื่นชอบและชื่นชมผู้ชายที่ให้เกียรติผู้หญิงเสมอ อย่างเช่น เปิดประตูแล้วให้ผู้หญิงเดินเข้าประตูไปก่อน ลุกขึ้นยืนเพื่อเสียสละที่นั่งให้กับผู้หญิง หรือการกระทำเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่แสดงถึงการให้เกียรติผู้หญิง เท่านั้นผู้หญิงก็รู้สึกปลาบปลื้มและดีใจมากแล้ว

     12. ช่วยกันดูแลห้องน้ำ

         แม้ผู้หญิงจะมีหน้าที่ดูแลและทำความสะอาดห้องน้ำ แต่คงจะดีมากหากผู้ชายช่วยกันดูแลและรักษาไม่ให้ห้องน้ำสกปรก เปรอะเปื้อน หรือมีกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ และที่สำคัญหลังจากทำธุระส่วนตัวเสร็จแล้วก็ช่วยยกฝารองชักโครกลงด้วย ถ้าไม่อยากได้ยินเสียงบ่นของผู้หญิงไล่ตามมาทุกครั้ง หลังจากที่ผู้ชายเดินออกจากห้องน้ำ

   
13. อดทนรอจนกว่าจะพร้อม

         ผู้หญิงอาจจะปฏิเสธการมีเซ็กส์กับผู้ชายน้อยลง ถ้าหากผู้ชายให้เวลากับการเล้าโลมนานขึ้นบ้าง เพราะการมีเซ็กส์ก็เป็นการแสดงความรักอย่างหนึ่ง ดังนั้น จึงไม่ควรเร่งรีบมากเกินไป โดยเฉพาะในเวลาที่ผู้หญิงไม่พร้อม หากเป็นไปได้หญิงก็อยากให้ผู้ชายรอจนกว่าอารมณ์ของทั้ง 2 คนมาถึงจุดที่มีความต้องการเหมือนกัน

   
14. เสมอต้นเสมอปลาย

         หากเป็นไปได้ผู้หญิงก็อยากให้ผู้ชายปฏิบัติตัวเหมือนเดิมนับตั้งแต่วันแรก ที่เจอกัน หากเคยโรแมนติกอย่างไรก็ให้โรแมนติกอย่างนั้นไปตลอด ไม่ควรจะเปลี่ยนไปเพียงเพราะ คิดว่าตอนนี้เป็นแฟนกันแล้ว นอกจากนี้ ถึงแม้คุณจะไม่ใช่คนโรแมนติกก็ไม่ใช่ปัญหาใหญ่ แต่ขอแค่ทำตัวให้เสมอต้นเสมอปลาย ทั้งต่อหน้าและลับหลัง ตลอดเวลาที่คบกันก็พอแล้ว

   
15. ไม่นำเรื่องเซ็กส์ไปบอกต่อ

         บางครั้งผู้หญิงก็ไม่อยากจะรู้เรื่องผู้หญิงที่คุณอยากนอนด้วย หรือคิดเห็นอย่างไรกับสัดส่วนของผู้หญิงคนอื่น ๆ สักเท่าไหร่ ซึ่งคงจะดีกว่าหากเก็บเอาไว้พูดกับเพื่อน ๆ ของตัวเอง เพราะคำพูดที่ได้ยินก็ทำให้ผู้หญิงรู้ว่าเป็นการไม่ให้เกียรติกันอย่างมาก และที่สำคัญหากผู้ชายจะเก็บเรื่องเซ็กส์ส่วนตัวเอาไว้ แล้วรู้กันเพียง 2 คนก็พอ

         หลังจากที่ได้อ่านแล้วบางคนอาจจะรู้สึกว่า ความต้องการของผู้หญิงมันมากเกินไปหรือเปล่า แต่นี่ก็คือความจริงที่ผู้หญิงอยากให้ผู้ชายได้รู้เอาไว้ เพราะบางเรื่องก็เป็นเรื่องที่ไม่สามารถบอกตรง ๆ ได้ หรือบอกแล้วผู้ชายก็ยังคงทำเหมือนเดิม อีกทั้งไม่ได้หมายความว่าผู้หญิงหนึ่งคนต้องการให้ผู้ชายทำทุกอย่างที่กล่าวมา อาจจะมีแค่บางส่วนเท่านั้น และที่สำคัญก็หวังว่าจะช่วยให้ผู้ชายเข้าใจผู้หญิงกันมากขึ้นนะคะ

ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต

No comments:

Post a Comment