Friday, March 21, 2014

วิธีเปลี่ยนความรักที่อ่อนไหว ให้กลายเป็นรักที่มั่นคง
         ทุกคนต่างก็อยากจะทำให้ความรักของตัวเองมีความมั่นคงและมีสายสัมพันธ์ที่แข็งแรงขึ้นกันทั้งนั้น แต่เป็นที่น่าเสียดายอย่างยิ่งที่น้อยคนนักจะสามารถทำให้ความรักของตัวเองมีความมั่นคงและมีสายสัมพันธ์ที่แข็งแรงอย่างที่คาดหวังกันเอาไว้ได้ หรือบางครั้งกว่าจะรู้ตัวว่าต้องทำอย่างไรทุกอย่างก็สายเกินไปเสียแล้ว ทำให้หลายคนอาจจะคิดว่ามันเป็นเรื่องยาก ทั้งที่จริงแล้วไม่มีอะไรยากอย่างที่คุณคิดเลย หากคุณเรียนรู้วิธีรักษาความรักให้มั่นคงและนำไปใช้สานสัมพันธ์ให้แข็งแรงขึ้น

   
1. อย่าให้เรื่องเงินกลายเป็นปัญหา

          เรื่องเงินเป็นอีกหนึ่งสาเหตุหลักที่ทำให้คู่รักเกิดการถกเถียงจนกลายเป็นทะเลาะกันในท้ายที่สุด ซึ่งวิธีการหลีกเลี่ยงการทะเลาะในเรื่องเงินนั้นก็ง่ายมาก เพียงแค่คุณพยายามอย่าตำหนิการใช้เงินของอีกฝ่าย แต่ให้หันหน้าเข้าหากันและพูดคุยหารือเพื่อช่วยกันหาทางออก อย่างเช่น จะเพิ่มรายได้อย่างไร หรือมีวิธีไหนที่จะช่วยให้มีเงินเก็บมากขึ้นอีกบ้าง

   
2. เติมความรักให้กันสม่ำเสมอ

          หากคุณต้องการให้ความสัมพันธ์มีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้น คุณก็ควรจะหมั่นเติมความรักให้กันอย่างสม่ำเสมอ และอย่าลืมเหตุผลที่ทำให้พวกคุณรักกัน เพื่อที่คุณจะได้เอาไว้บอกรักคนข้างกายของคุณว่า คุณคิดถึงหรือรักเขาเพราะเหตุใด โดยพยายามใช้เหตุผลที่ทำให้เขารู้สึกภูมิใจ มีความสุข และรักคุณมากขึ้นทุกครั้งที่ได้ฟัง

   
3. ดูแลให้สมกับเป็นคนพิเศษ

          ในเมื่อเขาเป็นคนพิเศษของชีวิตคุณ คุณก็ควรทำให้เขารู้สึกเช่นนั้นด้วย เพื่อความรักที่มั่นคงและมีสายสัมพันธ์ที่แข็งแรง โดยเฉพาะครอบครัวที่มีลูก เพราะหลาย ๆ ครั้งที่ฝ่ายหญิงให้เวลากับอย่างอื่นในชีวิตมากกว่า จนเผลอลืมดูแลพวกเขาไปในบางครั้ง อย่างน้อย ๆ หากไม่มีเวลาอยู่ด้วยกันเลย ก็ควรจะโทรศัพท์หากันบ้างให้เขารู้ว่า ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ยังมีคุณอยู่ข้าง ๆ เขาเสมอ

   
4. ทะเลาะเพื่อให้เกิดสิ่งใหม่ ๆ

          ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า การทะเลาะเป็นส่วนหนึ่งที่ทุกคู่รักต้องเจอ แต่เมื่อคุณทะเลาะกันก็ควรจะเป็นการทะเลาะเพื่อให้เกิดสิ่งใหม่ที่ดีขึ้นกว่าเดิม ไม่ใช่การขุดคุ้ยอดีตมาถกเถียงให้เรื่องบานปลาย แต่ก็คงจะดีกว่าหากคุณหลีกเลี่ยงเรื่องราวที่จะนำไปสู่การทะเลาะกัน โดยการพยายามทำความเข้าใจซึ่งกันและกันให้มาก ไม่ว่าจะเกิดเรื่องอะไรขึ้นก็ตาม

   
5. เป็นทั้งฝ่ายให้และฝ่ายรับ

          สาเหตุที่ทำให้ความรักของใครหลาย ๆ คนล้มเหลวก็เพราะว่า ทำหน้าที่เป็นฝ่ายให้หรือฝ่ายรับเพียงอย่างเดียว คงจะดีกว่าหากคุณรักษาทั้ง 2 อย่าง ให้สมดุลกัน อย่างเช่น ดูแลความรักที่เขามีให้อย่างดี และในขณะเดียวกันก็ควรจะมอบความรักให้เขาอย่างจริงใจเช่นเดียวกับที่เขาให้ คุณด้วย หรือพูดง่าย ๆ ว่าเขาทำอย่างไรก็ตอบกลับเขาไปอย่างนั้นนั่นเอง

   
6. เป็นเพื่อนที่ดีเสมอ

          ความเป็นเพื่อนเป็นอีกส่วนหนึ่งที่ทำให้หลาย ๆ คู่ประสบความสำเร็จในความรักมาแล้วมากมาย โดยการเป็นเพื่อนที่ดีของคนรักนั้นก็ไม่ยากเลย เพียงแค่ทำทุกอย่างเหมือนที่คุณทำกับเพื่อนสนิทของคุณ แต่ทำให้มากกว่าเท่านั้นเอง อย่างเช่น พยายามเล่าเรื่องราวต่าง ๆ ให้เขาฟัง ดูแลกันทั้งตอนสุขและทุกข์ และหมั่นสร้างบรรยากาศความรักให้สนุกสนานเข้าไว้ ความรักของคุณจะได้เป็นความรักที่เข้ามาช่วยผ่อนคลายให้ชีวิตของคุณและเขามีความสุขยิ่งขึ้น

   
7. ไม่คิดเล็กคิดน้อย

          ในชีวิตของคนเราต่างมีรายละเอียดยิบย่อยมากมายที่อาจเป็นสาเหตุทำให้พวกคุณ ทั้ง 2 คนทะเลาะกัน ฉะนั้น หากไม่ใช่ปัญหาใหญ่ ๆ ที่กระทบกับความสัมพันธ์ของพวกคุณ ได้แก่ เรื่องเงิน หน้าที่การงาน หรือครอบครัว ก็ไม่ควรจะเก็บมาเป็นอารมณ์หรือคิดเล็กคิดน้อยให้เหนื่อยใจ อีกทั้งยังสร้างความเครียดให้กับคุณไม่น้อยเลย จะดีกว่าหากคุณมองข้ามไปบ้าง

          เห็นไหมล่ะว่าการรักษาความรักให้มั่นคงและสานสัมพันธ์ให้แข็งแรงนั้นไม่ใช่ เรื่องยากอย่างที่คิดเลย เพียงแค่ลองทำตามวิธีที่เราแนะนำไป ทั้ง 7 ข้อข้างต้น เพราะสิ่งเหล่านี้เป็นสาเหตุหลักที่จะช่วยให้ความรักของพวกคุณเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้น ส่วนนอกเหนือจากนี้หากยังมีปัญหาที่ค้างคาใจก็ลองปรึกษาและหาทางออกกับคนรักของคุณกันดูนะคะ

ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต

No comments:

Post a Comment