Saturday, July 12, 2014

10 สัญญาณบ่งบอกว่าแฟนสาวกำลังโกรธคุณอยู่
       ในความสัมพันธ์ทุกรูปแบบต่างมีความซับซ้อนอยู่ในตัวเองด้วยกันทั้งสิ้น โดยเฉพาะความสัมพันธ์แบบคู่รัก ที่ต้องอาศัยความเข้าใจซึ่งกันและกันอย่างมาก สำหรับคุณผู้ชายทั้งหลาย ลองถามตัวเองดูว่าคุณเข้าใจแฟนสาวได้ดีแค่ไหน เพราะวันนี้เรามี 10 วิธีในการสังเกตว่าเธอเหล่านั้นกำลังโกรธอะไรอยู่หรือเปล่า เพื่อจะได้เตรียมรับมือกับอาการเหล่านั้นได้ ลองไปดูกันเลยดีกว่าครับว่าจะมีอะไรบ้าง

ไม่เห็นเบอร์โชว์ ไม่โทรมาหา

          หลายคนคงคุ้นชินกับการที่แฟนสาวชอบโทรมาถามไถ่ความเป็นไป ให้คุยเป็นเพื่อนแก้เหงา หรือเซ้าซี้ให้พาเธอไปเที่ยว แต่แล้วจู่ ๆ โลกของคุณกลับเงียบสงัด ปราศจากข้อความและเสียงโทรศัพท์จากเธอไปเสียอย่างนั้น นี่อาจเป็นสัญญาณว่าเธอกำลังโกรธและไม่อยากติดต่อกับคุณชั่วคราว จนทำให้คุณอึดอัดและเป็นฝ่ายติดต่อหาเธอก่อนในที่สุด
ตอบกลับด้วยประโยคสั้น ๆ

          โดยปกติแล้ว บทสนทนาระหว่างคู่รักมักยาวเป็นหางว่าวและมีรายละเอียดอื่น ๆ แฝงอยู่เสมอ โดยเฉพาะประโยคที่มาจากฝ่ายหญิง แต่หากวันใดคำพูดของเธอกลับสั้น ตรงประเด็น แฝงไปด้วยความเยือกเย็นจนรู้สึกได้ หรือได้รับการตอบสนองแค่ประโยคซ้ำ ๆ หรือคำ ๆ เดียวล่ะก็ ตัวใครตัวมันแล้วกันนะ

ตอบสนองช้าลง

          ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้หญิงแล้ว พวกเธอมักพุ่งความสนใจไปที่โทรศัพท์มือถืออยู่เสมอ การตอบกลับของฝ่ายหญิงจึงไม่น่าใช้เวลามากนัก แต่หากเมื่อใดเธอรับโทรศัพท์หรือตอบข้อความช้าผิดปกติล่ะก็ ขอให้รู้ไว้เลยว่านั่นคือการแสดงออกว่าเธอกำลังไม่พอใจอะไรบางอย่าง จึงใช้เวลาช่วง 1-2 นาทีแรกทบทวนว่าต้องพูดกับคุณอย่างไร
 
ไม่สานต่อบทสนทนา

          เมื่อใดก็ตามที่เสียงพูดคุยอันคุ้นหูเกี่ยวกับเรื่องรอบตัวเงียบหายไป จนคุณต้องเป็นฝ่ายเริ่มต้นบทสนทนาก่อนอยู่ตลอด นั่นคือสัญญาณว่าความผิดปกติได้เกิดขึ้นแล้วล่ะ อาการแบบนี้อาจบอกเป็นนัยว่าเธอยังไม่อยากคุยกับคุณในตอนนั้นก็ได้นะ ให้เวลาเธอสักหน่อยแล้วกัน

แสดงอาการดีใจต่างไปจากเดิม

          คู่รักมักรู้ใจกันอยู่แล้วว่าอีกฝ่ายคิดอะไรอยู่ผ่านการแสดงออก โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาการตื่นเต้นดีใจที่เห็นได้ชัดที่สุด แต่หากวันใดที่แฟนสาวของคุณแสดงอาการดีใจที่ต่างออกไป จนอาจดูล้นและออกแนวประชดประชันเสียมากกว่า นั่นอาจเป็นเพราะเธอกำลังพยายามปกปิดอารมณ์โกรธที่อยู่ในใจก็ได้

เริ่มเรียกชื่อจริง

          เป็นเรื่องธรรมดาที่คู่รักมักมีสรรพนามหวาน ๆ เอาไว้เรียกขานกัน อย่างเช่น "ที่รัก" หรือ "เค้ากับตัวเอง" จนบางทีลืมไปแล้วด้วยซ้ำว่าครั้งสุดท้ายที่เรียกชื่อจริงของกันและกันคือ เมื่อไร แต่ถ้าหากจู่ ๆ แฟนสาวกลับเรียกคุณด้วยชื่อจริงขึ้นมาเสียอย่างนั้น ขอให้ตั้งข้อสงสัยไว้เลยว่าอาจมีอะไรรบกวนใจเธอก็เป็นได้

หยุดบอกรักด้วยภาษากาย

          ผู้หญิงคือเพศที่ชอบแสดงออกถึงความรักผ่านภาษากาย ในทุกวันเธออาจบอกรักด้วยการหอมแก้มในตอนเช้า หรือจับมือไว้เบา ๆ ตอนดูหนัง และแม้บางครั้งการแสดงออกเหล่านั้นอาจห่างหายไปบ้าง แต่หากเกิน 24 ชั่วโมงเมื่อไร เป็นไปได้ว่าเธอต้องโกรธอะไรสักอย่างแน่นอน
เลิกสนใจความรู้สึกของคุณ

          ด้วยความรักที่มีให้ ฝ่ายหญิงย่อมรู้ดีว่าคุณชอบทานอะไร ดูหนังแนวไหน มีรสนิยมอย่างไร แต่หากวันหนึ่งเธอกลับมาพร้อมกับอาหารที่คุณเกลียด แล้วเปิดรายการทีวีที่ทำให้คุณต้องส่ายหน้า นั่นอาจไม่ได้เป็นเพราะเธอลืมตัวแต่อย่างใด แต่ตั้งใจทำแบบนั้นต่างหาก

ทำเรื่องเล็กให้เป็นเรื่องใหญ่

          สถานการณ์อันน่าอึดอัดเกิดขึ้น เมื่อเธอเริ่มไม่พอใจกับทุกรายละเอียดที่คุณทำ ไม่ว่าเรื่องนั้นจะเล็กหรือใหญ่ก็ตาม การที่เธอหัวเสียกับทุกเรื่องแบบนี้อาจลุกลามมาจากเรื่องอื่นที่อยู่ในใจก็เป็นได้ ลองหาต้นตอที่แท้จริงของปัญหาแล้วทำให้เธอหายโกรธซะ จะได้ไม่หงุดหงิดใส่กันเพราะเรื่องเล็กน้อย
       
เธอตอบกลับมาว่า "ฉันไม่แคร์หรอก"

          นี่คือประโยคง่าย ๆ ที่ผู้ชายหลายคนไม่อยากได้ยิน เพราะรู้กันดีอยู่แล้วว่า "ฉันไม่แคร์หรอก" แปลความได้ว่า "ที่จริงแล้วฉันแคร์นะ แต่ฉันไม่อยากคุยกับเธอในตอนนี้" นั่นอาจจะเป็นเพราะเธอกำลังโกรธหรือโมโหคุณด้วยเรื่องอะไรบางอย่าง แต่เชื่อเถอะว่าท้ายที่สุดแล้ว เธอจะบอกเองว่าที่เธอโกรธนั้นเป็นเพราะอะไร

          ได้รู้วิธีการสังเกตกันไปแล้วก็อย่าลืมหาหนทางรับมือกับอาการดังกล่าวกันด้วย แต่อย่างไรก็ตาม พยายามอย่าทำให้คนรักของคุณโกรธเป็นการดีที่สุด เพราะกว่าจะตามง้อได้สำเร็จแต่ละที ก็เหนื่อยไม่ใช่เล่นเหมือนกัน เห็นด้วยไหมครับ ?

ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต

No comments:

Post a Comment