Tuesday, July 15, 2014

8 สิ่งที่ผู้ชายทำแล้วแฟนสาวแฮปปี้ ฟินาเล่ !
วิธีทำให้แฟนสาวมีความสุข ที่ผู้ชายควรรู้ไว้ รับรองว่าถ้าทำได้ ความสัมพันธ์ราบรื่นไปอีกนาน

          หนุ่ม ๆ เคยมานั่งคิดกันไหมครับว่า วิธีที่จะทำให้แฟนสาวที่คบอยู่มีความสุขต้องทำอย่างไรบ้าง แน่นอนว่าคำตอบแรก ๆ ที่ตอบมาคงไม่พ้น การมอบความรัก ดูแลเอาใจใส่ หรือให้ของขวัญที่เธอชอบ แต่ในความเป็นจริงแล้ว ชีวิตรักยังมีรายละเอียดยิบย่อยแต่ไม่ควรมองผ่านที่ผู้ชายควรใส่ใจอีกมาก เพื่อทำให้คนรักของเรามีความสุขที่สุด หากใครยังนึกไม่ออกว่ามีอะไรบ้าง งั้นลองตามไปดูกันเลยดีกว่า
 
มีความเป็นผู้หญิงนิด ๆ

          ถึงมีความเป็นผู้ชายมาดแมน กล้าได้กล้าเสีย มีความเป็นผู้นำ และดูแลหญิงคนที่เรารักได้ ถือเป็นคุณสมบัติที่ผู้หญิงหลายคนถวิลหา แต่เชื่อไหมว่าผู้หญิงก็แอบหวังลึก ๆ ให้คุณมีความเป็นผู้หญิงอยู่ในตัวบ้างเหมือนกัน อ๊ะ อ๊ะ ไม่ได้หมายความว่าต้องตุ๊งติ๊ง รักสวยรักงามเหมือนเธอหรอกนะ แต่หมายถึงความอ่อนโยน ความอ่อนหวาน และความเข้าอกเข้าใจในตัวผู้หญิงต่างหาก


จดจำรายละเอียดเรื่องสำคัญได้

          ไม่น่าแปลกใจเท่าไรที่ผู้ชายอย่างเรา ๆ มักจดจำวันสำคัญของคนรัก หรือรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ของฝ่ายหญิงได้บ้างไม่ได้บ้าง ทว่าหากเป็นไปได้ควรจำไว้หน่อยก็ดี แหม ก็รู้ ๆ กันอยู่ว่าผู้หญิงส่วนมากเป็นประเภทขี้น้อยใจถ้าเราจำรายละเอียดเหล่านี้ไม่ได้ เช่น วันเกิด วันครบรอบ สิ่งของที่เธอชอบ แนวหนังที่เธอชอบดู สถานที่ที่สาวเจ้าชอบไป ฯลฯ ถ้าจำได้รับรองเธอปลื้มปีติในตัวคุณแน่
 
ทำตัวให้เหมาะสม

          ไม่มีผู้หญิงคนไหนชอบผู้ชายที่ไม่รู้จักกาลเทศะอยู่แล้ว เช่น เวลาอยู่ด้วยกันสองคน คุณและคนรักอาจชอบมุ้งมิ้งฟรุ้งฟริ้งกันแบบหวานหยด แต่เมื่อเธออยู่กับกลุ่มเพื่อน ครอบครัว หรือแม้แต่ในที่สาธารณะ คุณก็ไม่ควรแสดงความรักกับเธอจนเกินงาม เพราะนอกจากจะทำให้ฝ่ายหญิงอึดอัดแล้ว ยังเป็นการไม่ให้เกียรติเธอด้วย


วางแผนชีวิตในอนาคต

          จริงอยู่ว่าการมีความสุขกับปัจจุบันที่มีอยู่เป็นสิ่งสำคัญที่สุด แต่สาว ๆ คงแฮปปี้มากกว่านี้ถ้าคนรักของตัวเองรู้จักวางแผนชีวิตล่วงหน้าบ้าง ทั้งในเรื่องของหน้าที่การงานหรืออนาคตชีวิตคู่ ไม่มีใครอยากอยู่กับคนที่ทำตัวล่องลอยไปวัน ๆ หรอก ต่อให้รักมากแค่ไหนก็เถอะ
 
รู้จักมีไหวพริบ

          คุณสมบัติในฝันอย่าง รูปหล่อ บ้านรวย การศึกษาดี มีหน้าที่การงานมั่นคงมันก็ดีอยู่หรอก ทว่าหากคุณเป็นคนที่ไม่มีไหวพริบ ไม่ทันคน หรือไม่รู้จักแก้ปัญหาเฉพาะหน้า ก็อาจทำให้ฝ่ายหญิงเบื่อได้ ไม่ใช่พอถึงสถานการณ์คับขันก็ลุกลี้ลุกลนทำอะไรไม่ถูกซะงั้น
 
เปิดเผยความรู้สึกออกมาบ้าง

          รู้ไหมว่าผู้ชายที่ไม่ค่อยแสดงความรู้สึกออกมา มักไม่ค่อยเป็นที่ปลาบปลื้มของผู้หญิงเท่าไร แม้คุณอาจบอกว่าผู้ชายเป็นเพศที่ไม่ค่อยมีมุมอ่อนหวานหรือมีความอ่อนไหวโดย ธรรมชาติอยู่แล้ว ทว่าของแบบนี้มันก็ค่อย ๆ ปรับเปลี่ยนกันได้นะ ซึ่งการที่ผู้ชายจะมีมุมอ่อนไหวบ้างก็ไม่ใช่เรื่องน่าอายเลยสักนิด หนำซ้ำฝ่ายหญิงกลับรู้สึกชอบที่คุณเป็นแบบนี้ด้วยซ้ำ อย่างน้อยคุณสองคนจะได้แลกเปลี่ยนความคิดความรู้สึกให้กันฟังบ้าง


อย่าขาดการติดต่อเด็ดขาด

          ไม่รับโทรศัพท์ (แถมไม่โทรกลับ) ไม่อ่าน Line (หรืออ่านแล้วไม่ตอบ) ออกไปไหนก็ไม่บอก หายไปเฉย ๆ พฤติกรรมเหล่านี้เป็นสิ่งที่ทำให้ผู้หญิงวีนแตกเอาได้ง่าย ๆ เอาเป็นว่าไม่ควรขาดการติดต่อกับเธอ แต่ถ้ามีเรื่องจำเป็นหรือติดธุระอยู่ ก็บอกเธอสักหน่อย ไม่เสียเวลามากนักหรอก ดีกว่าปล่อยให้ผู้หญิงเสียความรู้สึก
 
แคร์ความเห็นของเธอมากกว่าเพื่อนตัวเอง

          หนุ่ม ๆ บางคนมักฟังความเห็นของเพื่อนมากกว่าแฟนสาวของตัวเอง ซึ่งจริง ๆ แล้วมันก็ไม่ใช่เรื่องผิดอะไรหรอก เพราะเวลาที่คุณต้องตัดสินใจอะไรสักอย่าง ก็มักอยากได้ความเห็นจากหลาย ๆ คน ทว่าหากคุณเลือกใส่ใจความเห็นของเพื่อนมากเสียจนเพิกเฉยความคิดของคนรัก มันทำให้เธอน้อยใจได้เหมือนกันนะ เอาเป็นว่าอย่างน้อย ๆ ให้ฟังเธอหน่อย ส่วนจะเชื่อหรือไม่ ค่อยว่ากันอีกที

          ที่กล่าวไปทั้งหมดข้างต้นนั้น อาจเป็นเพียงส่วนหนึ่งที่จะทำให้แฟนสาวมีความสุขเมื่อคบกับคุณได้ แต่ในความเป็นจริงก็ยังมีปัจจัยอีกมากที่หนุ่ม ๆ ต้องทำควบคู่กันไปด้วย โดยเฉพาะการมอบความรัก ความจริงใจ และความซื่อสัตย์กับเธอ ยังไงแล้ว เราขอให้ทุกคนมีความสุขกับคนรักที่กุมมืออยู่ด้วยกันให้มาก ๆ นะคร้าบบบบ

ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต

No comments:

Post a Comment