Sunday, February 22, 2015

22 สิ่งที่สาว ๆ ควรรู้ก่อนออกเดท
         เชื่อว่าคงมีสาว ๆ หลายคนเพิ่งก้าวจากช่วงวัยรุ่น เข้าสู่วัยผู้ใหญ่หมาด ๆ ทำให้ต้องเจอกับรูปแบบความรักที่เปลี่ยนไป เพราะจากความรักหวานใสแบบเด็ก ๆ ก็เปลี่ยนเป็นความรักแบบผู้ใหญ่ ที่ต้องใช้ความเข้าใจและการเอาใจใส่กันให้มากขึ้น ดังนั้น วันนี้กระปุกด อทคอมจึงได้นำเอา 22 สิ่งที่สาว ๆ ควรรู้ก่อนคิดคบกับใครมาฝาก เพื่อให้สาว ๆ ได้เรียนรู้ที่จะปรับตัวให้เข้ากับความรักแบบผู้ใหญ่มากขึ้น ลองมาอ่านกันดูเลยค่ะ

         1. บางครั้งเวลาที่เขาอารมณ์เสียก็ไม่ได้เป็นเพราะเราเสมอไป อาจเป็นเพราะพาลโมโหมาจากเรื่องอื่น หรือเพราะนิสัยเด็ก ๆ ของเขาเองก็ได้ ดังนั้น ไม่ควรเก็บมาใส่ใจ และโทษตัวเองให้มากนัก
         2. อย่าพยายามตามตื๊อคนที่เขาปฏิเสธเราเลย ปล่อยเขาไปแล้วมองหาคนใหม่จะดีกว่า 
         3. ดูแลหัวใจของตัวเองให้ดี ๆ เพราะเวลาที่เจ็บ ก็มีแต่ตัวเราเท่านั้นแหละ ที่จะดูแลมันได้
         4. โลกนี้ไม่มีเนื้อคู่หรอก มีแค่คนที่เข้ากับคุณได้ และเข้ากับคุณไม่ได้เท่านั้น ฉะนั้น เมื่อคุณเลิกมองหาเนื้อคู่ และเปิดใจมองคนอื่นบ้าง คุณก็จะได้เจอกับคนที่ใช่เองนั่นแหละ
         5. ผู้ชายนั้นรักการเป็นผู้นำ การที่คุณแกล้งทำเป็นเชื่อฟังเขาบ้างบางครั้งให้เขาพอใจ ก็ไม่เสียหายหรอกนะ
         6. หากคุณเป็นคนมองโลกสวยงาม หวังว่าจะเจอผู้ชายเพอร์เฟคอย่างในนิยายหรือภาพยนตร์ล่ะก็ เตรียมใจผิดหวังไว้ได้เลย เพราะโลกนี้ไม่มีผู้ชายที่เพรียบพร้อมขนาดนั้นหรอก ไม่มีใครสมบูรณ์แบบทั้งนั้น ไม่ว่าผู้หญิงหรือผู้ชาย ทางที่ดีควรเปิดใจรับข้อเสียของเขาด้วย
         7. ความรู้สึกเป็นสิ่งที่ควบคุมได้ยาก และความใกล้ชิดนั้นก็ส่งผลต่อความรู้สึกมากกว่าที่คุณคิด จึงอาจทำให้คุณเผลอใจไปชอบคนที่ไม่ตรงกับหนุ่มในฝันได้โดยไม่รู้ตัว ดังนั้น ควรเปิดใจให้กว้าง และลองให้โอกาสเขาคนนั้นดูบ้าง
         8. ที่จริงแล้วการลองคุยกับใครหลาย ๆ คน ก่อนจะเลือกคบคนที่ใช่ก็ไม่ใช่เรื่องเสียหายอะไร เพราะจะช่วยให้คุณได้รู้จักและรู้ทันผู้ชายมากขึ้น 
         9. การมีเซ็กส์เร็วเกินไปจะทำให้ความสัมพันธ์ย่ำแย่ลงทันที เพราะเขาจะมองว่าคุณเป็นเพียงผู้หญิงง่าย ๆ ที่พร้อมจะตอบรับผู้ชายทุกคน จนไม่คิดจะจริงจังกับผู้หญิงอย่างคุณ
         10. ผู้ชายในโลกนี้มีอีกเป็นล้าน ถ้าเขาไม่ใช่คนที่ใช่ก็ปล่อยเขาไปเถอะ อย่ามัวไปยื้อเขาให้เสียเวลาเลย
         11. เวลาที่เขาทำอะไรผิดก็พยายามทำใจเย็น ๆ เอาไว้ อย่าเพิ่งไปวีนไปเหวี่ยงเขาให้มาก เขาอาจพยายามทำให้ทุกอย่างออกมาดีที่สุด เท่าที่เขาสามารถทำได้แล้วก็ได้
         12. ถ้าอยากให้ความสัมพันธ์ของคุณไปได้ดี คุณควรจะเป็นตัวของตัวเองและซื่อสัตย์กับเขาให้มาก จะได้รู้สึกสบายใจและไว้ใจซึ่งกันและกัน
         13. คุณควรสนใจความรักและความเอาใจใส่ที่เขามีให้ มากกว่าจะมานั่งพิจารณาคุณสมบัติของเขาว่าผ่านมาตรฐานของคุณหรือไม่
         14. เอาใจเขามาใส่ใจเราเสมอ ถ้าอยากให้เขาดีกับคุณ คุณก็ควรดีกับเขาให้มาก ๆ เช่นกัน 
         15. ความพร้อมในเรื่องของเวลาก็เป็นส่วนสำคัญเช่นกัน หากเขาหรือคุณอยู่ในเวลาที่ต้องการจะพักใจ การมีรักครั้งใหม่ทันที อาจไม่ใช่ความคิดที่ดีนัก
         16. คุณไม่จำเป็นต้องเร่งรัดอะไรทั้งนั้น หากเขาคิดจริงจังกับคุณ จะผ่านไปนานแค่ไหน เขาก็ยังรู้สึกเหมือนเดิมนั่นแหละ
         17. ก่อนจะคิดรักใคร ควรรักตัวเองให้มาก ๆ ก่อน เพราะคนที่ไม่รู้จักแม้แต่การเอาใจใส่ตัวเอง ไม่มีวันดูแลคนอื่นได้หรอก
         18. อย่าหวังว่าการมีแฟนจะช่วยให้ปัญหาในชีวิตของคุณลดลง คุณก็แค่จะได้เจอกับปัญหาใหม่ ๆ ที่แตกต่างไปจากเดิมเท่านั้น
         19. อย่าพาเขาไปเที่ยวกลางคืนเวลาเดทกัน เพราะทั้งคุณและเขาอาจเมาจนทำตัวไม่น่าดูได้ เลือกไปร้านอาหารบรรยากาศดี ๆ สักร้านน่าจะเหมาะกว่า
         20. เมื่อผู้ชายบอกคุณว่า "เขากลัวการผูกมัด" หรือ "ไม่คิดจะจริงจังกับใคร" เชื่อเถอะว่าเขาเตือนคุณแล้ว และเขาหมายความตามนั้นจริง ๆ
         21. ถ้าเขามีคนอื่นอยู่แล้วก็ตัดใจเสียเถอะ คุณมีค่าเกินกว่าจะกินน้ำใต้ศอกใคร ให้เกียรติตัวเองบ้าง
         22. หากครอบครัวและเพื่อน ๆ ของคุณพากันเกลียดเขา ก็ลองคิดดูใหม่ให้ดี ๆ คนที่รักคุณเหล่านี้ย่อมหวังดี อยากให้คุณได้เจอกับคนดี ๆ อยู่แล้ว 
          ความรักไม่ใช่เรื่องของใครคนใดคนหนึ่งที่ควรปรับตัวเข้าหาอีกฝ่าย แต่เป็นสิ่งที่คนทั้งคู่ควรพยายามปรับเข้าหากันเพื่อให้ความรักนั้นไปได้ดี เพราะฉะนั้น หากทั้งเขาและคุณพร้อมจะเปลี่ยนแปลงตัวเองให้เป็นผู้ใหญขึ้นเพื่อกันและกัน ความสัมพันธ์ของคุณจะต้องมีความสุขในทุก ๆ วันแน่นอนค่ะ

   
ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต

No comments:

Post a Comment