Monday, October 21, 2013

แก้ไขความเข้าใจผิดเกี่ยวกับชีวิตคู่ 10 ประการ
          คิดว่าสัมพันธภาพของคุณล้มเหลว เพราะคุณและคู่ของคุณทำไม่ได้ตามมาตรฐานที่ควรจะเป็นงั้นหรือ?

          ผู้เชี่ยวชาญได้มาแก้ไขความเข้าใจผิดเกี่ยวกับชีวิตคู่ 10 อย่างที่พบกับบ่อย ๆ ซึ่งคุณควรเชื่อเสียใหม่

         
สัมพันธภาพที่ดีขึ้นอยู่กับความคิดที่เหมือนกัน

         คุณจะไม่มีวันเห็นในสิ่งเดียวกับคู่ของคุณ เพราะคุณสองคนเป็นคนละคนกันโดยสิ้นเชิง และหญิงชายก็ถูกสร้างมาต่างกัน การพยายามที่จะทำให้มุมมองที่แตกต่างกันโดยพื้นฐานเช่นนี้เปลี่ยนไปเป็นเรื่องไม่ปกติ และอาจเป็นอันตรายได้ ฉะนั้น ชื่นชมยินดีกับความแตกต่างของคุณซะ

         
สัมพันธภาพที่ดีต้องการความโรแมนติกอย่างมาก

          ใช่แล้ว ชีวิตรักของคุณควรมีความโรแมนติก แต่อย่าคาดหวังที่จะโรแมนติกเหมือนในหนังซึ่งไม่สมจริง ในโลกแห่งความเป็นจริง การอยู่กับคนรักไม่เหมือนกับการตกหลุมรัก การตกหลุมรักเป็นเพียงขั้นแรกของชีวิตรัก ซึ่งเป็นไปไม่ได้ที่จะอยู่ในภาวะนี้ไปตลอด ความปั่นป่วนรัญจวนใจจะเปลี่ยนไปเป็นรักที่มั่นคงและล้ำลึก อย่าทำผิดพลาดด้วยการคิดว่า เมื่อความดูดดื่มจางไป แปลว่าคุณไม่ได้รักกันอีกต่อไป คำตอบไม่ใช่การเริ่มชีวิตรักครั้งใหม่ เพื่อที่คุณจะได้พบกับความรู้สึกปั่นป่วนรัญจวนใจเช่นนั้นอีกกับคนอื่น คำตอบก็คือการเรียนรู้วิธีการที่จะก้าวไปยังขั้นต่อไปของชีวิตรัก เพื่อประสบการณ์ที่แตกต่างแต่เต็มอิ่มกว่า

         
สัมพันธภาพที่ดีต้องแก้ปัญหากันได้ทุกเรื่อง

          มันอาจมีหลายอย่างที่คุณกับคู่ของคุณไม่เห็นพ้องต้องกัน และก็จะไม่เห็นพ้องกันไปอย่างนั้นเรื่อยไป ทำไมคุณถึงแก้ปัญหาเหล่านั้นไม่ได้เสียทีน่ะหรือ? ก็เพราะการจะทำเช่นนั้นได้ คุณคนใดคนหนึ่งอาจต้องเสียสละความเชื่อและค่านิยมบางอย่าง แต่คุณสามารถที่จะเห็นไม่ตรงกัน แต่ปิดประเด็นทางอารมณ์ลงได้ ถึงแม้จะแก้ปัญหาไม่ได้ก็ตาม

         
สัมพันธภาพที่ดีต้องมีความสนใจร่วมกันที่จะผูกพันคุณไว้ตลอดกาล

          ไม่มีอะไรผิดเลยที่จะเป็นคู่รักกัน แต่ไม่มีความสนใจหรือกิจกรรมร่วมกัน ถ้าคุณและคู่รักของคุณต้องผลักดันตัวเองเพื่อที่จะทำกิจกรรมร่วมกัน แต่ผลที่ได้ก็คือความเครียดและความขัดแย้ง ก็ไม่จำเป็นต้องฝืนทำ

         
สัมพันธภาพที่ดีต้องสงบสุข

          อย่ากลัวที่จะทะเลาะกัน เพราะคุณคิดว่ามันเป็นสัญญาณของความอ่อนแอและการแตกร้าว แม้แต่คู่รักที่เข้ากันได้ดีที่สุดก็ยังทะเลาะกัน ถ้าใช้มันอย่างถูกวิธี การทะเลาะกันสามารถช่วยสัมพันธภาพของคุณได้ แทนที่จะว่าคุณทะเลาะกันกี่ครั้งแล้ว วิตกในเรื่องที่คุณทะเลาะกันดีกว่า

         
ในสัมพันธภาพที่ดีคุณต้องสามารถระบายอารมณ์ได้ทุกอย่าง

          การปลดปล่อยสิ่งต่าง ๆ ออกจากอกอาจรู้สึกดี แต่การระเบิดอารมณ์ในช่วงอารมณ์รุนแรง อาจทำลายสัมพันธภาพของคุณได้ เมื่อฝ่ายหนึ่งไม่อาจให้อภัยในบางอย่าง ที่อีกฝ่ายพูดออกมาในช่วงของการระเบิดอารมณ์ ก่อนที่คุณจะพูดอะไรบางอย่างที่อาจทำให้เสียใจ กัดลิ้นเอาไว้ก่อน และให้โอกาสตัวเองสักหน่อยเพื่อพิจารณาว่าคุณรู้สึกอย่างไรจริง ๆ ก่อนจะพูดอะไรออกไป

         
สัมพันธภาพที่ดีไม่เกี่ยวอะไรกับเซ็กซ์

          ความเชื่อที่ว่าเซ็กซ์ไม่สำคัญเป็นเรื่องอันตราย และเป็นความเชื่อผิด ๆ เซ็กซ์ช่วยปลดปล่อยความกดดันจากชีวิตประจำวัน และให้เราได้พบกับประสบการณ์ของความใกล้ชิด และการแบ่งปันกับคู่ของเรา เซ็กซ์อาจไม่ใช่ทุกอย่าง แต่ถ้าเซ็กซ์ไม่อิ่มเอม มันจะกลายเป็นประเด็นใหญ่ยักษ์ ในอีกทางหนึ่ง คู่รักที่มีชีวิตเซ็กซ์ที่สุขสม จะให้ความสำคัญของเซ็กซ์เพียงแค่ 10 เปอร์เซ็นต์เท่านั้นเอง

         
สัมพันธภาพจะไม่สามารถอยู่รอดได้ ถ้าคู่ของคุณมีนิสัยแปลกกว่าคนอื่น

          ไม่มีใครสมบูรณ์แบบ ตราบเท่าที่ความแปลกประหลาดของคู่ของคุณ ไม่ใช่การทำร้ายหรือทำลายกัน คุณก็สามารถที่จะเรียนรู้ที่จะอยู่กับเขาได้ ลองนึกถึงคุณสมบัติที่ดึงดูดคุณในตอนแรก บางทีความแปลกประหลาดเหล่านี้อาจเป็นส่วนหนึ่งของเสน่ห์ของเขาก็ได้ แค่ต้องแยกแยะความแตกต่างระหว่างนิสัยแปลกๆ กับคนที่มีนิสัยบ่อนทำลายหรือทำร้ายทั้งร่างกายและจิตใจ เพราะนี่ไม่ใช่พฤติกรรมที่คุณควรเรียนรู้ที่จะอยู่ด้วย

         
มันมีวิธีที่ถูกต้องและวิธีที่ผิดในการดำเนินชีวิตคู่

          ไม่มีคำจำกัดความที่แน่นอนของวิธีที่ถูกต้อง ทั้งการเป็นคู่รักที่ดี หรือในการรับมือกับความท้าทายที่ถูกโยนเข้ามาหาคุณ ทำในสิ่งที่ได้ผลสำหรับคุณ แทนการทำตามมาตรฐานบางอย่างที่คุณอาจอ่านเจอในหนังสือ หรือได้ยินจากเพื่อนผู้หวังดี ถ้าสิ่งที่คุณและคู่ของคุณกำลังทำให้ผลที่คุณต้องการ ก็ทำต่อไป จำไว้ว่าไม่มีวิธีการที่ "ถูกต้อง" สำหรับใครสักคนที่จะรักคุณ

         
สัมพันธภาพของคุณจะดีได้ เมื่อคุณเปลี่ยนแปลงคู่ของคุณได้

          อย่าเชื่อว่าถ้าคุณสามารถเปลี่ยนแปลงคู่ของคุณได้ สัมพันธภาพของคุณจะดีขึ้น คุณเองก็มีส่วนรับผิดชอบในสัมพันธภาพนี้ด้วยเช่นกัน เลิกคิดแบบเด็ก ๆ ที่ว่าการมีความรัก หมายถึงการพบใครสักคนที่จะรับผิดชอบต่อความสุขของคุณ คุณต้องรับผิดชอบต่อความสุขของคุณเองด้วย และถ้าสัมพันธภาพของคุณไม่ดีพอ บางทีคนที่ต้องเปลี่ยนอาจเป็นคุณก็ได้

แหล่งที่มา  http://women.kapook.com/view9321.html, ลิซ่า
ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต

No comments:

Post a Comment