Tuesday, December 9, 2014

10 เรื่องโกหกของผู้ชาย หากจับได้ต้องเลิก             แม้การโกหกจะเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้สำหรับทุกคน ทั้งนี้ก็ควรดูเจตนาเป็นสิ่งสำคัญเพราะบางครั้งคนรักอาจไม่ได้ตั้งใจจะโกหกคุณก็เป็นได้ แต่ในทางตรงกันข้ามหากเขาตั้งใจจะโกหกคุณเป็นเรื่องเป็นราวอย่าง 10 การโกหกที่เรานำมาฝากจากเว็บไซต์ huffingtonpost ละก็ ถ้าเจอแบบนี้ก็เตรียมตัวเซย์กู๊ดบายดีกว่าค่ะ

1. โกหกเรื่องครอบครัว


             ไม่มีเหตุผลอะไรที่เขาจะมาโกหกคุณเรื่องครอบครัว นอกเสียจากว่าเขาไม่อยากให้คุณรู้ว่าแท้จริงแล้วเขาเป็นใคร มาจากไหน และครอบครัวของเขาเป็นอย่างไร ซึ่งแน่นอนว่าการโกหกในเรื่องครอบครัวอาจเป็นการปูทางให้เขาโกหกในเรื่อง อื่น ๆ ได้ง่ายขึ้น

2. โกหกเรื่องงาน


             ใคร ๆ ก็อยากให้ตัวเองดูดีในสายตาผู้หญิงที่หมายปองไว้ทั้งนั้นแหละ เขาจึงเลือกที่จะโกหกคุณว่าเขามีหน้าที่การงานใหญ่โต ทั้ง ๆ ที่เขาไม่ได้ประกอบอาชีพอะไรเลย หรือเป็นเพียงพนักงานบริษัทธรรมดา ๆ เท่านั้น ไม่ใช่แค่เพียงเรื่องที่เขาจะไม่จริงใจกับคุณเท่านั้นนะ แต่เขายังคิดว่าคุณเองมองคนที่ภายนอกด้วย เพราะฉะนั้นสาว ๆ ที่สนใจผู้ชายที่มีหน้ามีตาหรือที่ตำแหน่งใหญ่โตก็ระวังไว้ด้วยนะคะ

3. โกหกว่ายังโสด

             เรียกว่าเป็นการโกหกที่ร้ายแรงจริง ๆ ถ้าจับได้แบบจะจะ ก็ควรสบัดบ๊อบหนีดีกว่า ดีไม่ดีคุณเองอาจจะกลายเป็นบ้านเล็กบ้านน้อยของเขาแบบไม่รู้ตัว หรือเป็นแค่ผู้หญิงอีกคนที่เขาไม่เคยคิดจริงจังด้วย นั่นก็เป็นเพราะว่าเขามีครอบครัวเป็นหลักเป็นแหล่งอยู่แล้วน่ะสิ

4. อยู่ข้างนอกแต่โกหกว่าอยู่บ้าน

             หากคุณบังเอิญไปเจอเขาข้างนอก แล้วแสร้งโทรหาเขาเพื่อหวังเซอร์ไพรส์ แต่กลับเป็นฝ่ายถูกเซอร์ไพรส์เสียเองเมื่อคุณถามว่าตอนนี้เขาอยู่ไหน แต่คำตอบที่ได้ คือ เขาบอกว่าตัวเองอยู่บ้าน แบบนี้มีลับลมคมนัยชัวร์ ทางที่ดีทำเนียน ๆ แล้วตามไปดูให้รู้เลยดีกว่าว่าเขาโกหกคุณทำไม

5. โกหกในสิ่งที่เขาไม่ได้ทำหรือไม่ได้เป็น

             เป็นการโกหกแบบหลายเรื่องมารวมกัน เช่น เขาบอกว่าเขาเองเป็นนักธุรกิจใหญ่ มีผลงานชิ้นใหญ่ ๆ เรื่องนั้นเรื่องนี้ ทั้ง ๆ ที่มันไม่ใช่เขาเลย ถือเป็นการโกหกที่เลวร้ายไม่แพ้กัน ดีไม่ดีอาจหลอกให้คุณมาร่วมลงทุนด้วยก็เป็นได้ ดังนั้นระวังกันไว้ด้วยนะคะ หากเขามีพฤติกรรมชักจูงคุณให้เสียเงินเสียทองก็ไม่น่าไว้วางใจสุด ๆ

6. โกหกเรื่องอายุ

             อาจจะนึกภาพไม่ออกว่าผู้ชายมีเหตุผลอะไรที่จะมาโกหกเรื่องอายุของตัวเอง แต่มีแน่นอนอย่างเช่น เขายังเป็นเด็กมัธยมปลายหรือเด็กมหาวิทยาลัยที่ยังแบมือขอเงินพ่อแม่ แต่ทำตัวโชว์พาวเวอร์ว่าตนเองเป็นผู้ใหญ่หรืออวดรวย ซึ่งโดยส่วนมากการโกหกเรื่องอายุจะเริ่มต้นจากการสานสัมพันธ์ผ่านโซเชียล แม้จะมองว่ามันเป็นการโกหกแบบไม่ร้ายแรง แต่อย่าลืมว่าความรักที่เริ่มต้นด้วยความไม่จริงใจก็จะจบลงด้วยความไม่จริง ใจเช่นกัน

7. โกหกเรื่องฐานะ

             ผู้ชายที่โกหกเรื่องฐานะมักจะคิดว่าผู้หญิงเราชอบคนที่ฐานะ (ซึ่งแม้บางครั้งจะจริงก็เถอะ) แต่การเปิดเผยตัวตนที่แท้จริงออกมาเป็นสิ่งที่ดีกว่า อย่างน้อย ๆ เลยเขาก็ไม่ดูถูกทั้งตัวเองและตัวคุณด้วย ดีไม่ดีอาจเป็นคนที่มีหนี้สินท่วมหัวเพื่อหวังให้คุณมาช่วยปลดหนี้ก็เป็นได้

8. โกหกว่าไม่รู้จักผู้หญิงคนนั้นคนนี้ทุกทีคุณจับได้

             เฟซบุ๊กเป็นเครื่องจับกิ๊กชั้นดี หากเห็นว่ามีการโต้ตอบกันไป-มาระหว่างเขากับผู้หญิงคนอื่น ๆ เป็นประจำ ถึงขั้นมีคุยไลน์หรือนัดเจอ หากคุณจับได้แล้วเขาบ่ายเบี่ยงทำเป็นไม่รู้จักละก็ การันตีร้อยเปอร์เซ็นต์เลยว่าเขาไม่ได้มีแค่คุณคนเดียวแน่นอน

9. โกหกเรื่องถิ่นฐานบ้านเกิด

             เป็นเรื่องที่สาวไทยอาจพบบ่อยสำหรับการหาคู่ผ่านอินเทอร์เน็ตที่อีกฝ่ายเอารูปคนอื่นมาเป็นรูปตนเอง อีกทั้งยังโกหกเรื่องสัญชาติ จนกระทั่งนัดเจอกันถึงได้รู้ หากรู้ว่าเขาโกหกแบบนี้ก็คิดเข้าข้างตัวเองไว้เลยว่า ผู้ชายคนนี้ต้องคิดไม่ซื่อกับคุณแน่ ๆ ดังนั้นหาทางชิ่งให้เร็วที่สุดค่ะ

10. โกหกทุกอย่าง


             นอกจากที่กล่าวมานี้แล้ว เขาอาจมีอีกสารพัดเรื่องที่ปิดบังคุณทุกอย่างตั้งแต่เรื่องเล็กไปจนถึง เรื่องใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นโกหกเรื่องสุขภาพของเขาเองหรือคนในครอบครัวเพื่อหวังเงินทองจากคุณ, โกหกว่าไม่ว่างทุกครั้งที่มีนัดแต่กลับไปใช้เวลาอยู่กับผู้หญิงอีกคน, โกหกเรื่องการศึกษาว่าเรียนจบสูงทั้ง ๆ ที่ไม่ใช่ความจริง ฯลฯ สิ่งเหล่านี้เองแสดงให้เห็นว่าเขาไม่จริงใจและสาว ๆ ก็ไม่ควรคบหาอย่างแรง

             หากรู้แบบนี้แล้วก็ไม่ควรไปเริ่มต้นความสัมพันธ์กับคนที่ไม่จริงใจเลยนะคะ ดีไม่ดีอาจทำให้เราเสียทรัพย์สินเงินทองได้ ร้ายไปกว่านั้นคืออาจเป็นอันตรายถึงชีวิต อย่าลืมว่าการโกหกไม่ใช่เรื่องเล็ก ๆ เพราะคนที่รักคุณจริง ๆ ต้องแสดงความจริงใจออกไม่ใช่การโกหก


ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต

No comments:

Post a Comment