Tuesday, August 5, 2014

5 เรื่องสำคัญควรจำใส่ใจ แล้วจะเข้าใจผู้ชายมากขึ้น
         แม้ผู้ชายกับผู้หญิงจะมีความแตกต่างกันมากเพียงไร ก็ไม่ได้หมายความว่าความแตกต่างจะทำให้ทั้ง 2 เพศ กลายเป็นเส้นขนานที่ไม่สามารถมาบรรจบกันได้เสมอไป เพราะถ้าหากมีความเข้าใจก็สามารถก่อเกิดเป็นความรักและสายสัมพันธ์ที่แน่น แฟ้นได้ แต่ก่อนที่จะเดินทางไปถึงจุดนั้นควรศึกษา 5 เรื่องสำคัญต่อไปนี้เสียก่อน จะได้เข้าใจผู้ชายกันมากขึ้น

1. ควรเข้าใจว่าผู้ชายมีความคิดที่แตกต่างออกไป

          สเต็ปสำคัญที่สุดที่จะทำให้ผู้หญิงเข้าใจผู้ชายได้ดีขึ้น เริ่มจากการทำความเข้าใจก่อนว่าทั้ง 2 เพศ มีพื้นฐานความคิด พร้อมทั้งเติบโตมาในสภาพแวดล้อมที่แตกต่างกัน ก็เลยทำให้คำพูด การกระทำ และรูปแบบการใช้ชีวิตแตกต่างกันไปด้วย อีกทั้งการคาดหวังให้พวกเขามีแนวความคิดเหมือนหรือคล้ายกับคุณทุกเรื่องก็คง เป็นไปไปไม่ได้ ดังนั้น แทนที่จะยึดตัวเองเป็นหลักก็หัดรู้จักปรับตัวเข้าหาพวกเขาบ้าง

2. ยอมรับว่าผู้ชายก็มีอารมณ์แปรปรวนได้เหมือนกัน

          ไม่ใช่แค่ผู้หญิงเท่านั้นที่มีอารมณ์อารมณ์แปรปรวน และแม้ผู้ชายจะไม่มีรอบเดือนเหมือนผู้หญิงแต่พวกเขาก็มีช่วงเวลาที่มีอารมณ์ แปรปรวนด้วยเหมือนกัน แถมบางครั้งอาจจะมีอารมณ์รุนแรงกว่าผู้หญิงด้วย เช่น อยู่ดี ๆ ก็พูดเสียงดังและห้วนโดยไม่มีเหตุผล หรือแสดงท่าทีแย่ ๆ ออกมา หากไม่เข้าใจในจุดนี้ทั้งคุณและเขาก็จะลงเอยด้วยการทะเลาะกันอยู่ร่ำไป

3. ให้พื้นที่ส่วนตัวกับพวกเขาบ้าง

          แม้ช่วงเวลาที่อยู่ด้วยกันจะเป็นช่วงเวลาที่มีความสุขที่สุด แต่อย่างไรก็ตามผู้ชายก็ต้องการพื้นที่ส่วนตัวกันอยู่ดี เช่น มีเวลาอยู่กับครอบครัว ออกไปเที่ยวกับเพื่อน หรือนอนหลับพักผ่อนหลังจากเหนื่อยล้ามาทั้งวัน ซึ่งคุณเองก็ควรเข้าใจว่าพวกเขาไม่ได้ต้องการตีตัวออกห่าง เบื่อ หรือโกรธอะไร เพียงแค่อยากได้พื้นที่ว่างเอาไว้ทำตามใจตัวเองบ้างเท่านั้นเอง

4. ผู้ชายก็ห่วงหล่อและมีกังวลเรื่องหน้าตาไม่ต่างจากผู้หญิง

          ผู้ชายก็รู้สึกกังวลเรื่องรูปลักษณ์ภายนอกไม่ต่างไปจากผู้หญิงเหมือนกัน และพวกเขาก็ไม่ได้รู้สึกสนุกสนานด้วยเวลาที่โดนล้อเลียน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องผมหรือน้ำหนัก พร้อมกันนี้ยังไม่ต้องแปลกใจหากพวกเขาอยู่หน้ากระจกเป็นเวลานาน หรือแอบส่องตัวเองเวลาที่เดินผ่านกระจกเงา เพราะพวกเขาก็แค่ต้องการจะเช็คความเรียบร้อยเท่านั้นเอง

5. ผู้ชายจะมีความสุขเมื่อได้รับความต้องการพื้นฐาน

          ส่วนความต้องการพื้นฐานของผู้ชายก็เพียง 3 เรื่องหลัก ๆ ด้วยกัน ได้แก่ อาหาร เซ็กส์ และความบันเทิง ฉะนั้น หากเป็นไปได้ควรเป็นฝ่ายมอบความสุขให้กับพวกเขาบ้าง หรือยอมทำตามคำร้องขอบ้างในสิ่งที่เห็นว่าคุณไม่รู้สึกอึดอัดใจ หรือสามารถทำได้โดยไม่ได้เดือดร้อนอะไร เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้คุณเข้าใจผู้ชายมากขึ้นแล้ว

          ต่อให้ผู้หญิงกับผู้ชายจะมีความแตกต่างกันมากขนาดไหน ก็สามารถรักกันได้โดยใช้ความเข้าใจเป็นเครื่องช่วยสานสัมพันธ์ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นความเข้าใจก็ต้องอาศัยเวลา ความรัก และความอดทนไปพร้อม ๆ กันด้วย

ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต

No comments:

Post a Comment