Friday, August 8, 2014

6 เรื่องความสัมพันธ์ที่หนุ่ม ๆ ไม่ควรเล่าให้เพื่อนฟัง
        แม้เราทุกคนจะมีเพื่อนเอาไว้ปรับทุกข์ในบางเวลา แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าพวกเขาพร้อมที่จะรับฟังปัญหาของคุณทุกเรื่อง โดยเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวข้องกับความรักความสัมพันธ์ของคุณทั้ง 6 เรื่องนี้ ที่หลายคนต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ขอเถอะอย่าพูดเลยไม่ได้อยากรู้เรื่องแบบนี้สักนิด และถ้าหากยังไม่หยุดพูดก็อาจจะทำให้คุณสูญเสียมิตรภาพดี ๆ ไปเลยก็ได้

ปัญหาของคุณกับแฟน

          มันเป็นเรื่องธรรมดามากหากจะบอกกับเพื่อน ๆ ว่าตอนนี้ความรักของคุณเป็นอย่างไร และพวกเขาก็รับฟังได้ถ้าคุณเกิดมีปัญหาไม่เข้าใจกันกับสาวคนรัก แต่สิ่งที่พวกเขาไม่อยากรู้ก็คือ คุณกับแฟนทะเลาะเรื่องอะไรกัน เพราะถือเป็นเรื่องส่วนตัว และคงช่วยแก้ปัญหาได้ไม่มากนักนอกจากรับฟังหรือแสดงความเห็นเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่สำคัญบางครั้งตัวคุณเองนั่นแหละที่รับไม่ได้กับความคิดเห็นแบบตรงไปตรงมา ของเพื่อนแน่ ๆ

เรื่องบนเตียง

          แม้เรื่องเซ็กส์จะเป็นปัญหาที่แก้ไม่ตกของคู่รักหลายคู่ แต่การปรึกษาปัญหาเรื่องเซ็กส์กับเพื่อนของตัวเองไม่ใช่สิ่งที่ควรเล่า เท่าไรนัก โดยเฉพาะการเล่าลึกถึงรายละเอียดต่าง ๆ เช่น ฝ่ายหญิงพาคุณขึ้นสวรรค์ไม่ได้หรือทำอย่างไรก็ปลุกอารมณ์เธอไม่ได้สักที เพราะหลังจากให้เพื่อนฟังหมดแล้ว พวกเขาอาจรู้สึกกระอักกระอ่วนใจทุกครั้งที่มองหน้าแฟนคุณน่ะสิ

ปัญหาการเงิน

          การระบายปัญหาเรื่องการเงินให้เพื่อนฟังไม่ใช่เรื่องเสียหายอะไรหรอกครับ แต่ควรระมัดระวังคำพูดเอาไว้ให้ดี เนื่องจากเพื่อนบางคนก็ค่อนข้างอ่อนไหวกับเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ มาก เพราะเจ้าเพื่อนตัวดีอาจคิดมากแล้วเอาปัญหาเรื่องการเงินของคุณมาเปรียบ เทียบกับพวกเขา จนเกิดความน้อยอกน้อยใจขึ้นเอาเองก็เป็นได้

ปัญหาเรื่องแฟนนอกใจ

          เป็นเรื่องธรรมดาที่ใครหลายคนมักเลือกระบายความทุกข์กับเพื่อนสนิทเมื่อแฟน ของตัวเองทิ้งไปมีคนอื่น เพราะการบอกเล่าเรื่องทุกข์ใจให้คนที่คุณคิดว่าสนิทที่สุดฟังคงช่วยให้พวก เขาเข้าใจหัวอกคุณได้บ้างไม่มากก็น้อย แต่ความจริงมันก็ไม่ได้ให้ผลดีเสมอไป ถ้าหลังจากนั้นพวกคุณกลับมาคืนดีกันเหมือนเดิม แต่เพื่อน ๆ ที่รักคุณก็จะเริ่มต่อต้านแฟนทันที เพราะไม่อยากเห็นคุณเป็นทุกข์อีก

ปัญหาของแฟน

          ไม่ว่าเพื่อนคนนั้นจะเป็นเพื่อนสนิทซี้ย่ำปึ้กของคุณคนเดียวหรือเป็นเพื่อน กับแฟนด้วย คุณก็ไม่ควรนำปัญหาของสาวคนรักไปเล่าให้พวกเขาฟัง เพราะมันเป็นเรื่องส่วนตัวที่น้อยคนควรจะรู้ ยกเว้นแฟนจะสนิทสนมกับคน ๆ นั้นมากพอจนยอมเล่าปัญหาให้ฟังด้วยตัวเอง

เรื่องแฟนเก่าของแฟนสาวคนปัจจุบันที่คบอยู่

          เรื่องของหนุ่มแฟนเก่าของแฟนสาวที่คุณคบอยู่ในปัจจุบัน คุณคิดว่าเพื่อนจะอยากรู้จริง ๆ เหรอครับ ? ลำพังปัญหายิบย่อยที่คุณมักไปบ่นให้เพื่อนฟัง เผลอ ๆ พวกเขายังฟังแบบเข้าหูสายทะลุหูขวาอยู่เลย แล้วนับประสาอะไรกับเรื่องอดีตของสาวคนรักของคุณ ถึงจะเป็นการบอกเล่าเฉย ๆ แต่เพราะมันไม่มีความเกี่ยวข้องกับพวกเขาสักนิดนี่นา

          ถึง แม้ว่าเพื่อนสนิทของคุณจะเป็นเพื่อนแสนดี พร้อมอยู่เคียงข้างเสมอไม่ว่าจะในยามทุกข์หรือสุข แต่บางครั้งหนุ่ม ๆ ก็ต้องคิดก่อนนิดนึงว่าเรื่องบางเรื่องมันควรจะเล่าให้คนอื่นฟังไหม หรือเป็นเรื่องที่คนสองคนควรจะช่วยกันแก้ปัญหาด้วยตัวเองมากกว่าหรือเปล่า

ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต

No comments:

Post a Comment