Tuesday, November 12, 2013

มีแฟนคนแรกทั้งที จะทำตัวอย่างไรดีนะ
          บังเอิญเดินไปสะดุดตากับหนุ่มในฝันเข้าพอดี เล่นเอาหัวใจเต้นไม่เป็นจังหวะกันเลยทีเดียว ไม่กี่วันต่อมาเพื่อน ๆ ตัวดีก็จัดแจงให้คุณได้รู้จักกับเขา อย่าว่าแต่จะคุยเลย แค่สบตายังไม่กล้า แต่แหม...ถ้านั่งนิ่ง ๆ อาจจะพลาดโอกาสดี ๆ ไปก็ได้

          เอ้า! แล้วทำอย่างไรดีล่ะทีนี้ แฟนก็ไม่เคยมี เวลาคุยกับเพื่อนผู้ชายก็คุยไปด่าไป คำพูดหวาน ๆ ไม่เคยมีอยู่ในหัว ประสบการณ์เป็นศูนย์แบบนี้ทำตัวไม่ถูกเลยจริง ๆ กว่าจะมีแฟนสักคนมันยากขนาดนี้เลยหรือไง แล้วจะหาทางออกอย่างไรให้เขารู้ว่าแอบชอบอยู่นะ อะ ๆ ถ้าอยากรู้คำตอบก็ตามเรามาเลย ^^

 1. เริ่มจากความเป็นเพื่อน

          ก่อนที่จะคบกับใครควรดูให้แน่ใจซะก่อนว่าใช่หรือเปล่า โดยเริ่มจากการเป็นเพื่อนนี่แหละสบายใจที่สุด เพราะช่วยให้คุณพิจารณาได้ง่ายขึ้นว่ารักนี้ควรจะไปต่อหรือหยุดไว้แค่คำว่า "เพื่อน" อย่าลืมว่าคนเรารู้หน้าไม่รู้ใจหรอก หน้าตาดีแต่นิสัยไม่ดีก็มีถมไป ค่อย ๆ เรียนรู้กันไป ถ้าคิดว่าใช่ก็ค่อยขยับฐานะกันไปเรื่อย ๆ ก็ยังไม่สาย

 2. ทำความเข้าใจในตัวเขา

          หลังจากที่คุณได้เป็นเพื่อนกับเขาแล้ว แต่คุณไม่ค่อยรู้เรื่องเกี่ยวกับตัวเขาเท่าไหร่เลย ถ้าอยากรู้ให้มากกว่านี้ก็ลองเป็นฝ่ายเอ่ยปากชวนเขาออกไปเที่ยวกันก็ได้ อย่าไปคิดมาก เพื่อนชวนเพื่อนไปเที่ยวไม่ผิดสักหน่อย หรือถ้ายังกลัว ๆ กล้า ๆ ลองชวนเขาออกไปเที่ยวกับเพื่อน ๆ คุณดูก่อนก็ได้ แล้วแอบสังเกตดูว่าเขาชอบอะไร ไม่ชอบอะไรบ้าง มีความสนใจเหมือนกับคุณบ้างหรือเปล่า

 3. สังเกตการกระทำและนิสัย

          จากคนร้อยพ่อพันแม่ไม่มีใครเหมือนกันไปหมดซะทุกอย่าง ขนาดฝาแฝดยังไม่เหมือนกันเลย ฉะนั้น ลองพิจารณาจากการกระทำและนิสัยดูก่อนว่าเจ้าชู้ไหม เห็นแก่ตัวไปหรือเปล่า ข้อดีข้อเสียตรงไหน คุณรับได้หรือเปล่า อย่าให้ความรักมาบังตาเห็นทุกอย่างดีพร้อมไปหมด ถ้าอยากจะคบใครจริงจังล่ะก็ มองหาคนที่คุณคิดว่าเข้ากันได้ทั้งนิสัยและความชอบส่วนตัวดีกว่า

 4. ส่งสัญญาณ

          เมื่อเวลาผ่านสักพัก เขายังไม่มีสัญญาณตอบรับ ลองจีบหรือแกล้งพูดแบบทีเล่นทีจริง หรือบอกเป็นนัย ๆ ให้เขารู้ผ่านรอยยิ้มและดวงตาของคุณ เดี๋ยวเขาก็สังเกตได้เองแหละว่า ตาที่คุณมองเขาหวานซึ้งมากกว่าเวลาที่คุณมองคนอื่น ๆ เป็นไหน ๆ

 5. สืบจากคนรอบข้าง

          ถ้าคุณยังไม่แน่ใจว่าตอนนี้ในหัวใจของเขามีใครอยู่หรือเปล่า ลองสืบจากคนรอบข้างหรือเพื่อน ๆ ของเขาที่คุณรู้จักก็ได้ค่ะ เพราะเขาจะเป็นตัวเองมากที่สุดตอนอยู่กับเพื่อนนี่แหละ ถ้าไม่รู้จักใครเลย นาน ๆ คุณจะแอบชอบใครสักคน มีเหรอที่เพื่อนคุณจะไม่ช่วย อาจจะได้มาทั้งประวัติตั้งแต่เกิดพร้อมรูปถ่ายเลยก็ได้ 

 6. ชวนเขาไปเที่ยว

          ถ้าคุณแน่ใจแล้วว่าในใจเขาก็มีคุณเหมือนกัน เป็นจังหวะที่ดีมากที่คุณจะชวนเขาออกไปเที่ยวกันสองต่อสอง แต่ขอแนะนำหน่อยนึงนะคะว่าเที่ยวแบบเบา ๆ อย่างกินข้าว ดูหนัง เดินเล่นเพลิน ๆ เอาแค่ให้หัวใจชุ่มฉ่ำก็พอ ถ้าเป็นแฟนกันแล้วก็ค่อยว่ากันอีกที

 7. ชวนพูดคุยหรือถามความคิดเห็น

          ไม่ว่าจะออกไปเที่ยวหรือคุยโทรศัพท์ คุณคงไม่อยากจะให้เกิดบรรยากาศเงียบสงัดหรอกใช่ไหม ฉะนั้น คุณควรชวนเขาคุยโดยการถามคำถามปลายเปิด มากกว่าคำถามที่ตอบแค่ว่าใช่หรือไม่ใช่ นอกจากจะช่วยให้บทสนทนาราบรื่นแล้ว ยังทำให้คุณเรียนรู้เกี่ยวกับตัวตนของเขาได้มากขึ้นด้วย ถ้าคุณไม่รู้จะพูดเรื่องอะไรก็ลองเริ่มจากเรื่องเกี่ยวกับตัวเขาก่อนก็ได้ เขาอาจจะเผลอเล่าความลับตลก ๆ ให้คุณฟังก็ได้

 8. เช็คให้ชัวร์ว่าเขายังโสดอยู่หรือเปล่า 

          ไม่ได้แอบซุกกิ๊กหรือซ่อนแฟนไว้ที่ไหน ผู้หญิงควรหยิ่งในศักดิ์ศรีของตัวเองบ้าง ถ้ารู้ว่าเขามีแฟนแล้วก็รีบถอยออกมาให้ไกล ก่อนหัวใจของคุณจะถลำลึกไปมากกว่านี้ เพราะถ้าเขามีแฟนแล้วแต่ยังมาจีบคุณอีก แล้วคุณจะเชื่อได้อย่างไรว่าคุณจะเป็นคนสุดท้ายของเขา ถ้ามีแฟนไม่ดีสู้ไม่มียังดีกว่า ไม่ต้องมานั่งเสียน้ำตาให้ใครด้วย

 9. ทำตัวเองให้สดใสร่าเริงเข้าไว้

          ไม่ใช่คบกันมีแต่จะทำให้คุณดูแย่ลง ถ้าแบบนั้นจบแค่คำว่าเพื่อนน่ะดีแล้ว เพราะคนที่ดีนั้นเขาจะไม่มีวันทำให้คุณเสียใจเลย แล้วเขายังเป็นคนที่ดึงส่วนที่ดีของคุณออกมาอีกด้วย และมั่นใจในตัวเองเข้าไว้ ทำตัวให้ร่าเริง สดใส ตัวคุณก็มีเสน่ห์ขึ้นอีกเยอะ แล้วคุณจะดูพิเศษกว่าใคร ๆ เลยทีเดียว

          ถ้าคุณเจอคนที่ใช่ คุณคิดว่าดีพอสำหรับคุณแล้ว อย่าปล่อยให้เขาหลุดมือไปนะคะ กว่าคนสองคนจะเดินทางมาเจอกันมันก็นาน บางคนอาจรอเป็นสิบ ๆ ปีด้วยซ้ำ หรือบางทีคนที่พูดมาเนี่ย อาจจะเป็นคนใกล้ ๆ ตัวคุณก็ได้ ลองเรียนรู้กันไปนะคะ ไม่แน่แฟนคนแรกของคุณเขาอาจจะเป็นคำตอบสุดท้ายของคุณก็ได้ รู้ตัวแล้วก็อย่าลืมมาแชร์ประสบการณ์กันบ้างนะ
 
ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต

No comments:

Post a Comment