Monday, November 4, 2013

สิ่งที่ผู้ชายควรจะบอกผู้หญิงก่อนคบกัน        จริงอยู่ว่าเป็นเรื่องยาก หากเราจะต้องเปิดเผยความลับของตัวเองทั้งหมด หรือเป็นตัวของตัวเองอย่างเต็มที่ในเดทแรกกับคนที่ยังไม่คุ้นเคยกันมาก่อน อย่างไรก็ตาม เรื่องบางเรื่องที่อาจส่งผลกระทบกับความสัมพันธ์ระยะยาว ก็เป็นสิ่งที่เราไม่ควรปิดบังเช่นกัน เพราะไม่อย่างนั้นอาจจะมีปัญหาต่าง ๆ นานา เกิดขึ้นตามมาในวันข้างหน้าได้ ฉะนั้นแล้ว คุณจึงควรเปิดเผยและจริงใจกับสาวที่คุณชอบด้วยเรื่องต่อไปนี้

1. คุณจริงจังกับเธอหรือไม่

          หากคุณเพียงแค่คิดเล่น ๆ กับเธอ ก็ไม่ควรให้ความหวังเธอต่อไปเรื่อย ๆ บอกเธอไปตามตรงว่าคุณยังไม่พร้อมกับการผูกมัดจะดีกว่า เพื่อให้เธอได้ลองตัดสินใจดูใหม่ว่าเธอพร้อมจะรับความสัมพันธ์แบบที่เป็น อยู่หรือไม่ อย่างไรก็ตาม ถ้าคุณจริงจังกับผู้หญิงคนนี้ ก็ควรบอกให้เธอได้รับรู้เช่นกัน เธอจะได้เลิกมองหาคนอื่น และหันมาให้ความสำคัญกับคุณเพียงแค่คนเดียว

2. เรื่องลูก ๆ ของคุณ

          สำหรับคนที่เคยผ่านการมีครอบครัวมาแล้วนั้น ไม่สำคัญว่าลูกของคุณจะอาศัยอยู่กับคุณ หรืออยู่กับภรรยาเก่าของคุณที่อื่น ไม่ว่าอย่างไร คุณก็ควรบอกให้เธอได้รู้ เพราะเธอก็มีสิทธ์จะตัดสินใจเช่นกันว่า เธอพร้อมที่จะคบกับผู้ชายที่มีลูกแล้วหรือยัง นอกจากนี้ หากเป็นไปได้ ก็ควรพาทั้งสองฝ่ายมาพบหน้ากันบ้าง เพื่อดูว่าทั้งลูกและผู้หญิงของคุณสามารถเข้ากันได้หรือไม่ จะได้ไม่ต้องมีปัญหาในภาย
3. ชีวิตแต่งงานของคุณ

          สืบเนื่องจากข้อที่ 2 คุณควรเปิดเผยเรื่องชีวิตแต่งงานในอดีตกับเธอ ไม่ว่าจะเป็นการเลิกกันด้วยเหตุผลอะไร หรือผ่านมานานแค่ไหนแล้วก็ตาม เพราะเธอมีสิทธิ์ที่จะรู้ถึงความสัมพันธ์ในอดีตของคุณ นอกจากนี้ หากเธอต้องมารู้จากปากของคนอื่น จะทำให้เธอผิดหวังในตัวคุณมาก จนไม่สามารถเชื่อใจคุณอย่างที่เคยได้อีก

4. คุณมีหน้าที่การงานที่ยากจะให้เวลากับเธอ

           หากคุณมีอาชีพการงานที่ต้องเดินทางไปไหนไกล ๆ อยู่เสมอ หรือไม่ก็เลิกงานดึกเป็นประจำ จนกลายเป็นเรื่องยากที่จะปลีกเวลามานัดเจอเธอได้บ่อย ๆ คุณควรบอกให้เธอได้เข้าใจด้วย เธอจะได้เข้าใจว่าคุณกำลังยุ่งกับเรื่องงาน ไม่ได้นอกใจเธอไปมองหาคนอื่น

5. ติดเหล้าหรือบุหรี่

          ผู้หญิงบางคนก็รับไม่ได้ที่จะคบกับผู้ชายที่ดื่มเหล้าเป็นประจำ หรือติดบุหรี่อย่างหนักจนต้องสูบอย่างน้อยวันละซอง เพราะฉะนั้น คุณจึงควรบอกเธอตามตรงว่าคุณสูบบุหรี่หรือติดเหล้าหรือเปล่า และกำลังมีแผนจะเลิกอยู่หรือไม่ ซึ่งไม่แน่ว่าเธอคนนี้อาจจะเป็นกำลังใจชั้นเยี่ยมที่ทำให้คุณลดละเลิกกับ อบายมุขเหล่านี้ไปโดยปริยายเลย

          แน่นอนว่าโลกนี้ไม่มีอะไรที่ได้มาอย่างง่ายดาย ถ้าคุณหวังจะให้เธอเปิดเผยจริงใจ โดยไม่มีปิดบังหรือโกหกคุณ คุณก็ควรซื่อสัตย์จริงใจกับเธอก่อน เพื่อให้เธอทำแบบเดียวกันเช่นกัน ลองนำไปใช้กันดูนะครับ รับรองว่าจะเป็นผลดีต่อความสัมพันธ์ของคุณทั้งสองอย่างแน่นอน

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต

No comments:

Post a Comment