Friday, May 16, 2014

ผู้หญิงที่ผู้ชาย อยากได้เป็นเจ้าสาว
          ครั้งหนึ่งในชีวิต สาว ๆ ทุกคนก็คงอยากสวมใส่ "ชุดแต่งงาน" สีขาวบริสุทธิ์ ยืนอยู่เคียงข้าง "เจ้าบ่าว" ในงานแต่งงานสุดอลังการของตัวเอง (จริงมั้ย) แต่แหม...ก่อนที่คุณสาว ๆ จะทำความฝันให้เป็นจริง อันดับแรกต้องตกลงปลงใจ รวมไปถึงเลือกหนุ่ม ๆ ที่จะมาใช้ชีวิตคู่กันให้ได้ซะก่อน อะ ๆ ใช่ว่าจะมีแต่เฉพาะคุณสาว ๆ เท่านั้นที่เลือก เพราะหนุ่ม ๆ เขาก็มีแนวทางในการเลือก "ภรรยา" ในอนาคตเหมือนกันนะ งั้นลองไปดูกันสิว่าผู้หญิงแบบไหนที่ผู้ชายเขาอยากได้เป็นเจ้าสาว...

         
ผู้หญิงที่น่าไว้วางใจ เพราะผู้ชายไม่ว่าสไตล์ไหน ๆ ก็ยังคงต้องการความไว้วางใจจากผู้หญิงทั้งนั้น เขาอยากที่จะมั่นใจว่าคุณจะไม่ทิ้ง ๆ ขว้าง ๆ เขาเหมือนกับเขาเป็นกระดาษทิชชู หรือพูดง่าย ๆ คือทำตัวให้เขาไว้ใจคุณ

         
ผู้หญิงที่มีชอบอะไรคล้าย ๆ กัน คือมีความเชื่อและค่านิยมพื้นฐานที่คล้าย ๆ กันไง แต่ไม่จำเป็นต้องเหมือนกันทุก ๆ อย่าง ความรู้สึกที่เป็นทีมเวิร์คที่ดี จะทำให้คนสองคนมีความผูกพันกันมากขึ้น เช่น ค่านิยมพื้นฐานเรื่องเวลา เงิน หรือแม้กระทั่งศาสนา และความสำคัญของครอบครัว

         
ผู้หญิงที่มีความสนใจอะไรเหมือนกัน เพราะผู้ชายจะตื่นเต้นที่ได้พบผู้หญิงที่ให้เขาเข้าไปมีส่วนร่วมในกิจกรรมที่เธอทำ และผู้หญิงก็เช่นกัน โดยเฉพาะผู้หญิงที่แอคทีฟ และสนุกในกิจกรรมเดียวกับที่ผู้ชายทำ ผู้หญิงที่น่าสนใจจะเป็นคนที่ดึงผู้ชายให้ไปลองอะไรใหม่ ๆ ที่เขาอาจจะไม่ชอบโดยธรรมชาติ แต่หลังจากนั้น เขาจะค้นพบว่าเขาก็สนุกเหมือนกันที่ได้ลองทำอะไรแปลกออกไป

         
ผู้หญิงแบบเพื่อนกัน เขาไม่อยากได้แม่อีกคนหรอกนะ หรือว่าไม่อยากได้ประเภทอินโนเซนท์ทำอะไรไม่เป็น หรือว่าไม่มีหัวคิดเป็นของตัวเอง ผู้ชายก็เหมือนผู้หญิงนั่นแหละ เขาอยากจะมองหาคนที่เข้าใจ ไว้ใจ เชื่อใจได้ ปรึกษาได้ทุกเรื่อง หรือเป็นเพื่อนคุยคอยรับฟังปัญหา แบ่งปันรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ หรือแม้แต่น้ำตา ทุกเวลากับคนที่จะอยู่เคียงข้างเขาเสมอ

         
ผู้หญิงฉลาด บางคนบอกว่าผู้ชายไม่ชอบผู้หญิงที่ฉลาดและเก่งกว่าตน ไม่จริงหรอก ผู้ชายสมัยนี้นิยมผู้หญิงที่ฉลาด มีไหวพริบ มีความคิดความอ่าน แต่ต้องฉลาดให้ถูกที่ ไม่ใช่ทำเบ่งอวดฉลาดต่อหน้าคนอื่น แล้วทำให้ผู้ชายคนนั้นต้องอับอาย อย่างนั้นไม่ฉลาดจริงหรอก

         
ผู้หญิงที่มีอารมณ์ขัน ก็แหม คงไม่มีใครอยากอยู่กับผู้หญิงที่หน้าบึ้ง หรือว่าไม่มีอารมณ์ขันเอาเสียเลย เสียงหัวเราะที่สดใส ไร้จริต เป็นเสน่ห์อย่างหนึ่ง ที่ทำให้ผู้ชายหลงมานักต่อนักแล้ว คุณรู้สึกบ้างหรือเปล่าเวลาที่คุณหัวเราะกับใครซักคน คุณจะรู้สึกเป็นกันเองกับคน ๆ นั้นทันที อารมณ์ขันช่วยสร้างความใกล้ชิดและความอบอุ่น แถมยังไล่ตะเพิดความเครียดอีกต่างหาก เพราะฉะนั้นคำพูดที่ว่า ยิ้มวันละนิด จิตแจ่มใส ก็ยังใช้ได้ดีอยู่

ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต

No comments:

Post a Comment