Tuesday, May 6, 2014

สเตตัสต้องห้าม ! ไม่ควรโพสต์บนเฟซบุ๊กหลังอกหัก


        หากตอนนี้คุณรู้สึกเหมือนโดนกระชากหัวใจออกจากอกแล้วล่ะก็ คุณควรจะระมัดระวังถึงสิ่งที่คุณกำลังโพสต์หรือแชร์เรื่องราวบนเฟซบุ๊กเกี่ยวกับอาการอกหักของคุณเอาไว้ให้มาก ๆ เพราะส่วนใหญ่แล้วสิ่งที่คนอกหักนำมาโพสต์มักมาจากอารมณ์ล้วน ๆ ไม่ได้คิดหน้าคิดหลังให้ดีเสียก่อนว่าจะเกิดอะไรตามหลังมาหรือไม่ โดยเฉพาะ 7 เรื่องต่อไปนี้ที่อาจทำลายความสัมพันธ์ระหว่างคุณกับเขา จนอาจไม่เหลือแม้แต่ความเป็นเพื่อนให้แก่กัน

1. เวิ่นเว้อว่ากำลังเจ็บปวดเพราะความรัก

         คุณคงคิดอยู่ล่ะสิว่า หากตั้งสเตตัสหรือโพสต์ให้เขาเห็นว่าคุณกำลังเจ็บปวด และรู้สึกแย่แค่ไหนกับการที่เขาบอกเลิก จะทำให้เขาเห็นอกเห็นใจ สงสาร จนในที่สุดก็ยอมกลับมาง้องอน ขอคืนดี แล้วทุกอย่างก็กลับมาเหมือนเดิมอีกครั้งตามที่คุณคาดการณ์เอาไว้ล่ะก็ คุณคิดผิดแล้วล่ะ เพราะการโพสต์ของคุณจะทำให้เขาเข้าสู่โหมดป้องกัน และค่อย ๆ ห่างหายไปจากชีวิตของคุณเรื่อย ๆ

2. ประกาศให้โลกรู้ว่าคิดถึงเขามาก

         ถึงแม้ว่าในความเป็นจริงคุณรู้สึกคิดถึงเขามาก และคิดถึงเกือบทุกนาที ก็ควรหลีกเลี่ยงการโพสต์อะไรก็ตามที่สื่อให้เห็นว่าคุณกำลังคิดถึงเขา และควรเก็บโพสต์แบบนี้เอาไว้เป็นวิธีสุดท้ายหากคุณอยากให้ทุกอย่างกลับมาเหมือนเดิม เพราะความคิดถึงที่คุณโพสต์ลงไปมันทำให้เขาเห็นคุณเป็นของตาย ที่จะกลับมาเมื่อไหร่ก็ได้ หากเขาไม่สมหวังกับคนใหม่

3. ฉันรักคุณ และฉันอยู่ไม่ได้โดยไม่มีคุณ

         ไม่มีโพสต์ใด ๆ ที่น่ากลัวไปกว่าข้อความประมาณนี้อีกแล้ว และอย่าคิดว่ามันเป็นข้อความที่โรแมนติก เพราะมันไม่ใช่คำที่เหมาะสมในเวลาแบบนี้ อีกทั้งไม่ได้ช่วยให้เขากลับมาหาคุณด้วย แต่โพสต์ดังกล่าวจะทำให้เขาเลิกสนใจไยดีคุณในทันที เนื่องจากเป็นข้อความที่ทำให้เขาคิดว่าคุณเป็นผู้หญิงอันตรายที่พร้อมจะทำอะไรเพื่อความรักได้ทุกเมื่อ และคงจะดีกว่าหากไม่ต้องมาข้องเกี่ยวกันอีกต่อไป

4. เดทกับคนใหม่มันดีอย่างไร

         ส่วนการโพสต์ว่าคุณไปที่ไหน ทำอะไร และหนุ่มคนใหม่ทำให้คุณรู้สึกมีความสุขอย่างไรบ้าง ก็ไม่ควรนำมาแชร์ลงเฟซบุ๊กด้วยเหมือนกัน และหากคุณกำลังคิดว่าโพสต์แบบนี้จะทำให้เขาเป็นเดือดเป็นร้อน หึงหวง จนต้องกลับมาหาคุณล่ะก็ เปลี่ยนความคิดใหม่ดีกว่า เพราะเขาไม่มีทางหลงกลเกมเด็ก ๆ แบบนี้แน่ ฉะนั้น รักษาความเจ็บปวดของตัวเองให้หายดีก่อน แล้วค่อยมาคิดเรื่องความรักกันใหม่

5. ขอให้เรากลับมาเหมือนเดิม

         หากคุณเลือกที่จะโพสต์อะไรทำนองนี้ลงเฟซบุ๊ก คุณก็จะได้แค่ ขอไปตลอดชีวิต อย่าคิดว่ามันจะกลายเป็นความจริงหลังจากที่เขาได้เห็นโพสต์ดังกล่าว เนื่องจากมันเป็นคำขอร้องที่ทำให้เขาหมดความสนใจในตัวคุณทันที โดยเฉพาะกับคนที่รู้สึกชัดเจนแล้วว่า ไม่อยากจะกลับมาเจอเรื่องเดิม ๆ อีก ที่สำคัญไม่ควรลืมว่าไม่มีอะไรเปลี่ยนใจเขาได้ นอกจากเขาจะเปลี่ยนใจด้วยตัวเขาเอง

6. นำเรื่องเก่ามาเล่าใหม่

         ไม่ใช่เรื่องแปลกหากคุณจะรู้สึกสับสนในตัวเอง โดยใจหนึ่งก็คิดถึง แต่อีกใจหนึ่งก็โกรธเขาในเวลาเดียวกัน นั่นก็เป็นเพราะว่าตอนนี้ในความคิดของคุณก็ยังมีเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับตัวเขาวนเวียนอยู่ เพียงแค่ว่ามาสะดุดกับเรื่องที่เขาเป็นฝ่ายบอกเลิกคุณด้วยเท่านั้นเอง ฉะนั้น คงจะดีกว่าหากคุณไม่โพสต์พร้อมกับหยุดความคิดเอาไว้ตรงนี้

7. โพสต์บนวอลล์เฟซบุ๊กของเพื่อนของเขา

           สิ่งสุดท้ายที่คนอกหักไม่ควรทำอย่างยิ่งเลย ก็คือ โพสต์ข้อความบนวอลล์เฟซบุ๊กของเพื่อนของเขา เพื่อหวังจะยืมมือคนเหล่านั้นมาใช้ในการแก้ไขสถานการณ์ เพราะจริง ๆ แล้วเป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะทำให้สถานการณ์ยิ่งแย่ลงไปอีก โดยนอกจากเพื่อนของเขาจะช่วยแก้ตัวให้กับเขาแล้ว การเอาเพื่อนเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยแบบนี้ ยังทำให้เขาตัดใจจากคุณได้รวดเร็วขึ้นอีกต่างหาก

         ดังนั้น หากเป็นไปได้ควรจะหลีกเลี่ยงการโพสต์ข้อความหรืออะไรที่สื่อให้รู้สึกถึง เรื่องทำนองนี้ เพราะมันจะยิ่งทำให้ความหวังของคุณริบหรี่ลงอีก ทั้งยังทำให้เขาตีตัวออกห่างจากคุณมากขึ้นด้วย ที่สำคัญการกระทำส่วนใหญ่ก็มักจะมาจากความยั้งคิด ซึ่งอาจเป็นสิ่งที่ทำให้คุณมานั่งเสียใจภายหลังว่า ไม่น่าทำแบบนี้เลยก็ได้

ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต

No comments:

Post a Comment