Saturday, January 25, 2014

10 วิธี relax หัวใจ ให้หายเหนื่อยเพราะรัก


          ถ้าเหนื่อยนักก็จงหาเวลาพักเสียบ้าง วิธีนี้อาจจะใช้ได้กับอาการเหนื่อยทางกายเท่านั้น แต่สำหรับคนที่เหนื่อยทางใจก็คงต้องคิดหาวิธีกันร้อยแปด ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายเลย แต่วันนี้ทริคดี ๆ จะทำให้คนที่เหนื่อยใจกับความรักกลับเฟรชขึ้นมาได้ง่ายนิดเดียว เพียงคุณทำตามวิธีการ relax หัวใจด้วยตัวเอง ลองดูนะคะ ...

          
 หยุดโทรคุยหรือเจอหน้าคนที่ทำให้เฮิร์ตสักพัก แล้วอยู่กับตัวเองเงียบ ๆ อาจจะทำให้มีเวลาทบทวนสาเหตุของความเหนื่อย

            ถ้าจำเป็นต้องเจอกันทุกวันอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ให้พยายามพักปากและอารมณ์ด้วยการพูดให้น้อยที่สุด อย่าพูดถึงเรื่องที่มีความเห็นไม่ตรงกัน และพยายามยิ้มให้กันแทนคำพูดก็ได้ไม่เสียหาย

            หาเพื่อนที่นิสัยดี ๆ เข้ากันได้กับคุณมาเป็น ก.ข.ค. เพื่อทำหน้าที่เป็นกรรมการคอยห้ามทัพเวลาที่เธอกับเขาจะปะทะคารมกัน แต่อย่าเลือกคนที่ไม่เป็นกลางเพราะมันจะทำให้เรื่องยุ่งไปกันใหญ่

            แยกย้ายกันไปทำกิจกรรมที่ตัวเองชอบ เมื่อจิตใจได้ relax แล้ว ความรู้สึกแย่ ๆ ในใจก็จะคลายลงไปเอง แต่อย่าประชดรักด้วยการมีกิ๊ก เพราะเหตุการณ์มันอาจแย่ลงมากกว่าเดิม

            ปรึกษาผู้ใหญ่ที่น่ารัก บางทีอาจจะได้แง่คิดที่น่าพอใจ มุมมองใหม่ๆ มาปรับใช้กับตัวเองด้วย ซึ่งอาจจะทำให้คุณประสานรอยร้าวด้วยก็ได้

            ถ้าไม่มีผู้ใหญ่มาเป็นที่ปรึกษาจริง ๆ อาจ เลือกเพื่อนที่ไม่เกี่ยวข้องกับเราและเขาเพื่อแลกเปลี่ยนมุมมองและ ประสบการณ์ที่ดี แต่ก็ต้องระวังอย่าเปิดเผยความลับส่วนตัวให้คนแปลกหน้ารู้  เพราะเราอาจจะถูกหลอกอีกก็เป็นได้

            ถ้าอยู่ในอารมณ์ที่ไม่อยากเจอหน้าและได้ยินเสียงใคร แม้แต่เพื่อน ๆ ก็ไปเที่ยวคนเดียวซะเลย แต่การไปคนเดียวก็ต้องระวัง เพราะมีภัยอยู่รอบตัว

            ร้องไห้ออกมาให้มากที่สุดเพราะมันเป็นการปลดปล่อยได้ง่ายที่สุด แต่อย่าคิดทำร้ายตัวเองเพื่อประชดความรัก เนื่องจากจะไม่เกิดประโยชน์แล้ว ยังเป็นการทำลายคุณค่าของตัวเองด้วย

            ระบายออกมาโดยการเล่นกีฬา ตบลูกแรง ๆ ซึ่งบางทีมันทำให้เราหายเครียดไปได้ระยะหนึ่ง แต่จริง ๆ ก็อย่าเล่นกีฬาประเภทรุนแรงเกินไปเพื่อประชดรัก

            เรียกเพื่อน ๆ มาช่วยกันทำกิจกรรม relax เช่น การต่อ jigsaw หรือเลือกทำกิจกรรมอื่น ๆ แต่ที่ใช้ระยะเวลาไม่นานเกินไป

แหล่งที่มา   ภาพยนตร์บันเทิง, http://women.kapook.com

ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต

No comments:

Post a Comment