Sunday, January 12, 2014

คิดอีกครั้งหากคิดรีเทิร์นรัก ก่อนเจ็บซ้ำแบบเดิม ๆ           การประคองความสัมพันธ์ให้คงอยู่อาจจะดูเหมือนเป็นเรื่องยากแล้ว เพราะนอกจากจะเกี่ยวข้องกับอารมณ์ที่หลากหลายแล้ว บางครั้งก็ยังมีเหตุการณ์ที่ทำให้คุณรู้สึกกดดันโดยไม่มีสาเหตุอีกด้วย แต่สิ่งเหล่านี้อาจจะกลายเป็นเรื่องง่ายในพริบตาหากเทียบกับการทำใจ เมื่อต้องลดสถานะความสัมพันธ์ลงมาเป็นเพียงคนธรรมดาที่รู้จักกันเท่านั้น ด้วยสาเหตุนี้เองที่ทำให้หลายคนไม่สามารถตัดใจจากคนรักได้ และหลาย ๆ คนในจำนวนนั้นก็ยอมกลับไปคืนดีกับคนเก่า แม้รู้ว่าสุดท้ายแล้วจะไปกันไม่ได้ก็ตาม ดังนั้น คงจะดีกว่าหากยอมตัดใจตั้งแต่แรกและรักษาความโสดของตัวเองเอาไว้ ด้วยเหตุผลดี ๆ ที่คุณไม่ควรกลับไปหาแฟนเก่าอีกต่อไป

1. คุณมีเหตุผลดี ๆ มากพอที่ทำให้ตัดสินใจเลิกกับเขา

           ถ้าหากคุณมีเหตุผลที่ดีมากพอที่สามารถทำให้คุณตัดสินบอกเลิกเขาได้ ก็ไม่มีเหตุผลอะไรที่คุณควรจะเปลี่ยนและเดินกลับไปหาเขาอีกครั้ง ถึงแม้ว่าตอนนี้คุณจะรู้สึกโดดเดี่ยว และต้องการใครสักคนมาอยู่ข้าง ๆ ก็ตาม ทั้งนี้ จะดีสำหรับตัวคุณมากกว่าถ้าหากมองหาคนใหม่ หรือพยายามดึงตัวเองออกจากความรู้สึกโดดเดี่ยว อย่างเช่น ในเวลาที่คุณรู้สึกอ่อนแอให้คิดถึงเหตุผลต่าง ๆ ที่จะทำให้คุณรู้สึกไม่ต้องการเขาอีก หรือเหตุผลที่สามารถนำมาขัดแย้ง เพื่อลบความรู้สึกดี ๆ ออกไปได้

2. คิดถึงอิสระที่คุณไม่เคยได้รับ

           จริงอยู่ที่การอยู่ตัวคนเดียวทำให้คุณรู้สึกโดด เดี่ยว แต่อย่าลืมว่าในความโดดเดี่ยวนั้นมันก็มาพร้อมกับอิสระในแบบที่คุณอาจจะไม่ เคยได้รับมาก่อนในระหว่างที่คบหากับคนรัก ไม่ว่าจะเป็นอิสระทางความคิด ชีวิตความเป็นอยู่ หรือแม้กระทั่งเรื่องส่วนตัวก็ตาม เพราะการก้าวออกจากความสัมพันธ์นั้นก็หมายความว่าคุณสามารถทำอะไรตามใจตัว เองได้มากขึ้นกว่าที่เคย โดยไม่ต้องใส่ใจความรู้สึกของเขาหรือเธออีกต่อไป รู้แบบนี้แล้วจะเอาตัวเองไปขังอยู่ในกรอบเดิม ๆ ก็คงจะน่าเสียดายไม่น้อยเลย

3. ทดลองศึกษาคนอื่นไปได้เรื่อย ๆ จนกว่าจะรู้ใจตัวเอง

           ช่วงเวลาคุณกลับมาอยู่ในสถานะโสดและไม่ได้สนใจใครเป็นพิเศษ เปรียบเสมือนห้องทดลองขนาดใหญ่ที่เปิดโอกาสให้คุณทำความรู้จักกับคนอื่น ๆ มากขึ้น เพราะมันเป็นช่วงเวลาที่คุณสามารถจะออกไปแฮงก์เอาท์กับใครก็ได้ที่คุณสนใจ เพื่อศึกษานิสัยใจคอว่าคนลักษณะแบบไหนที่อยู่ด้วยแล้ว สามารถทำให้คุณรู้สึกสบายใจและมีความสุขมากที่สุด โดยไม่ต้องรู้สึกผิดหรือรู้สึกเสียดายเวลาที่เสียไปเหมือนกับคนก่อนหน้านี้ โอกาสแบบนี้ไม่ได้หากันได้ง่าย ๆ ดังนั้น ไม่ดีแน่ ๆ หากคุณจะดึงแฟนเก่ากลับแล้วทำให้โอกาสดี ๆ แบบนี้หลุดมือไป

4. เพิ่มความสนุกให้กับชีวิตได้แบบไม่มีลิมิต

           นอกจากนี้ ชีวิตโสดยังเป็นการเปิดโอกาสให้ตัวเองทำในสิ่งที่อยากจะทำมานาน แต่ไม่โอกาสได้ทำมาก่อนอีกด้วย ในขณะเดียวก็ไม่ต้องฝืนใจตัวเองให้ทำในสิ่งที่ไม่ชอบหรือไม่สนใจอีกต่อไป แถมยังสามารถเป็นตัวของตัวเองได้อย่างเต็มที่ โดยไม่จำเป็นต้องปรับเปลี่ยนนิสัย ไลฟ์สไตล์ ความชอบ หรือกิจวัตรประจำวันอีกต่อไป

           หลายคนอาจจะคิดว่าชีวิตของคนเรายังไม่สมบูรณ์พอ ดังนั้น จึงต้องการคนที่จะมาช่วยเติมเต็ม ทั้งที่จริงแล้วในเมื่อชีวิตเป็นของเรา คุณก็สามารถเติมเต็มชีวิตของตัวเองให้สมบูรณ์ได้เช่นกัน และเมื่อคุณจำต้องเลิกรากับอดีตคนรัก ก็ไม่ได้หมายความว่าชีวิตจะจบลงเพียงเท่านี้สักหน่อย เพราะชีวิตของเรามีเรื่องมากมายรออยู่ข้างหน้า พร้อมกับคนรอบข้างที่ยังเป็นห่วงและรักคุณเสมอไม่ว่าคุณจะเป็นเช่นไรก็ตาม เพราะฉะนั้น คงจะดีกว่าหากจะเอาเวลาที่เหลือดูแลใส่ใจตัวเองและคนเหล่านั้นให้มาก จนกว่าจะเจอคนใหม่ที่คุณรู้สึกว่า เป็นคนที่ใช่สำหรับคุณแล้วจริง ๆภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต

No comments:

Post a Comment